Bí thư đoàn năng động, nhiệt huyết với công việc
| Tự hào là những phóng viên trẻ, năng động, nhiệt huyết | |
| Mô hình rửa xe gây quỹ từ thiện | |
| Người hơn 20 năm “vác tù và hàng tổng” |
Hết lòng vì công việc chung
Là người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào tại địa phương, Bí thư Đoàn xã Phùng Xá Hoàng Quý Tuyên luôn linh hoạt để xử lý các hoạt động, phong trào của Đoàn. Với đặc thù công tác Đoàn đi sớm về muộn, hầu như không nghỉ cuối tuần, có hoạt động tình nguyện là lên đường, dù vất vả nhưng đoàn viên, thanh niên trong xã đều gắn bó. Có được điều này, chính là nhờ vai trò nòng cốt của người thủ lĩnh có tài truyền cảm hứng, tổ chức các phong trào.
![]() |
| Bí thư Đoàn Hoàng Quý Tuyên luôn đi đầu trong các phong trào ở địa phương. (Ảnh: Nhân vật cung cấp) |
Tiêu biểu như phong trào “Tuổi trẻ Thủ đô xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, anh Tuyên đã phối hợp với Hợp tác xã nông nghiệp tuyên truyền hỗ trợ nhân dân tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cây trồng và vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế; vận động đoàn viên thanh niên đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại trong phát triển làng nghề dệt của địa phương.
Trong những năm qua, Bí thư Đoàn xã đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho trên 50 đoàn viên, hội viên tiếp cận nguồn vốn vay giải quyết việc làm với số tiền trên 2,9 tỷ đồng; vận động 100% các thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, luật dân quân tự vệ.
Bên cạnh đó, trong phong trào “Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” anh đã tổ chức và duy trì được đội thanh niên xung kích, tình nguyện gồm 20 đoàn viên, thanh niên để thực hiện các phần việc như hỗ trợ giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; hỗ trợ nhân dân chở lúa bằng xe 3 bánh trong các vụ mùa, tổ chức thu gom rác thải ở các điểm chân rác trong địa bàn dân cư.
Cùng với đó, Đoàn thanh niên xã đã thực hiện việc nạo vét một số tuyến kênh mương, tham gia khắc phục hậu quả trong thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; tổ chức vận động được trên 270 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến được 197 đơn vị máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, bản thân anh Tuyên cũng đã tham gia hiến máu 9 lần.
Để giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp tại địa phương, Đoàn xã đã rổ chức và thực hiện trên 40 đợt cao điểm về công tác vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, bóc xóa trên 7.000 bảng biển quảng cáo rao trái phép; tổ chức phát động tới đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ các chương trình ủng hộ các tỉnh gặp thiên tai lũ lụt bằng vật phẩm và tiền mặt trị giá trên 40 triệu đồng.
Không chỉ vậy để góp sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, anh đảm nhận và chỉ đạo các đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên có thực chất, có tính ứng dụng cao như cải tạo sân chơi thể thao cho học sinh trường Trung học cơ sở; xây dựng bồn hoa cây xanh tại trường Tiểu học; xây dựng mô hình cổng trường văn minh, an toàn giao thông tại trường Mầm non; công trình khuôn viên xanh tại trụ sở Ủy ban nhân dân xã; cải tạo và đổ bê tông đoạn đường thanh niên với chiều dài 200m; xây dựng vườn hoa thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Phùng Xá lần thứ XXI, nhiệm kì 2020-2025 với tổng nguồn kinh phí huy động trong đoàn viên, thanh niên để thực hiện các công trình là trên 150 triệu đồng.
Đồng thời công tác chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng cũng được anh chỉ đạo thực hiện đạt nhiều kết quả. Anh đã phối hợp tốt với các gia đình, nhà trường, và các cấp chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, phòng chống bạo hành trẻ em, xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường.
Đi đầu trong công tác phòng, chống dịch
Là người giữ vai trò truyền lửa cho các phong trào tại địa phương, anh luôn linh hoạt, hóa thân ở nhiều vị trí khác nhau. Có lúc, anh là người cán bộ Đoàn nghiêm khắc trong công việc, có khi anh là người anh, người bạn thân thiết của các đoàn viên để thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tình hình đoàn viên, thanh niên.
Bí thư Đoàn xã Hoàng Quý Tuyên chia sẻ: “Để có thể làm tốt công tác Đoàn, bản thân người cán bộ Đoàn phải phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ, dám nghĩ dám làm, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Tham gia công tác Đoàn, tôi được rèn luyện và trải nghiệm, tôi thấy mình ngày càng trưởng thành, tự tin và sống có trách nhiệm hơn”.
![]() |
| Đoàn thanh niên Phùng Xá tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. (Ảnh nhân vật cung cấp) |
Với tinh thần xung kích đó, từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền địa phương và đoàn các cấp, với vai trò là Bí thư Đoàn xã, anh đã vận động, kêu gọi đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân. Nhằm phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, anh Tuyên đã huy động đoàn viên, thanh niên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh để người dân nắm bắt, nâng cao ý thức phòng, chống dịch.
Trong suốt mùa dịch, dưới sự lãnh đạo của anh, Đoàn Thanh niên xã Phùng Xá đã tổ chức in ấn trên 60 băng zôn, pano, khẩu hiệu về nội dung phòng dịch treo trên các điểm công cộng và dọc tuyến đường liên xã. Đoàn xã đã thành lập đội tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 10 đồng chí tham gia đi đến từng ngõ, từng xóm, từng thôn trong xã để tuyên truyền tới từng người dân biết về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Với những nỗ lực của bản thân, cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn, anh Tuyên đã vinh dự nhận được nhiều Giấy khen các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên như danh hiệu Lao động tiên tiến; “Chiến sĩ thi đua cơ sở”…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Công nhân khu công nghiệp Hà Nội đồng hành chuyển đổi xanh
Hoạt động 25/02/2026 21:52
BHXH Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ an sinh năm 2026
Chính sách 24/02/2026 11:12
Rộn ràng không khí sản xuất đầu năm
Hoạt động 23/02/2026 22:44
Quan hệ lao động dịp Tết 2026 ổn định, số vụ ngừng việc tiếp tục giảm
Hoạt động 23/02/2026 22:43
Công đoàn mang xuân ấm áp đến với hàng triệu người lao động
Hoạt động 23/02/2026 19:44
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thăm, động viên công nhân lao động
Hoạt động 23/02/2026 19:42
Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám chăm lo chu đáo cho đoàn viên, tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm
Vì lợi ích đoàn viên 23/02/2026 17:38
Khẩn trương bắt tay thực hiện nhiệm vụ năm 2026 ngay sau kỳ nghỉ Tết
Hoạt động 23/02/2026 17:27
Yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của Thủ đô
Việc làm 23/02/2026 17:26
Sau Tết Bính Ngọ, người lao động còn 3 kỳ nghỉ lễ lớn trong năm 2026
Lao động - Công đoàn 23/02/2026 14:37

