M
11/04/2020 12:18

Nghệ An

Bị “dọa” vướng vào đường dây ma túy, người phụ nữ suýt mất oan 300 triệu đồng

(LĐTĐ) Sau cuộc điện thoại của một người tự nhận cán bộ công an thông báo mình đang vướng vào vụ án ma túy nghiêm trọng và cần chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để phục vụ điều tra, chị T. vội vàng  mang 300 triệu đi nộp nhưng may mắn được chồng phát hiện và kịp thời can ngăn.

bi doa vuong vao duong day ma tuy nguoi phu nu suyt mat oan 300 trieu dong Trường hợp đầu tiên bị phạt tù vì không đeo khẩu trang, đánh cán bộ kiểm dịch
bi doa vuong vao duong day ma tuy nguoi phu nu suyt mat oan 300 trieu dong Tội phạm liên quan đến dịch Covid-19: Xử nghiêm để làm gương

Thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang xác minh, làm rõ nội dung trình báo của một nữ tiểu thương trên địa bàn Thành phố Vinh về việc bị một người xưng “cán bộ công an” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của chị T. vào ngày 1/4, chị T. nhận được một cuộc điện thoại gọi đến thông báo về việc chị vay số tiền 25.500.000 đồng của ngân hàng đã quá hạn hơn 2 tháng, đồng thời đầu dây bên kia cho biết ngân hàng sẽ kiện chị ra tòa vì số tiền vay quá hạn.

bi doa vuong vao duong day ma tuy nguoi phu nu suyt mat oan 300 trieu dong
Chị T. trình báo sự việc tại cơ quan Công an. (Ảnh: CAC)

Chị T. phủ nhận và cho rằng có kẻ nào đó đã mạo danh mình để vay số tiền trên. Đầu dây bên kia lập tức nói sẽ liên hệ giúp chị đến cơ quan Công an để làm rõ. Sau đó, một cuộc gọi khác tới số máy của chị T. tự giới thiệu là Đại úy Phạm Tuấn Anh, điều tra viên thuộc Công an thành phố Hà Nội. Người tự xưng là cán bộ công an cho biết, chị T. có liên quan đến đường dây ma túy đang bị điều tra, do đối tượng Nguyễn Việt Tuấn (trú tại Quảng Ninh) cầm đầu.

Chị T. một mực khẳng định không quen biết, hay có bất cứ liên hệ nào với đối tượng trên thì được “cơ quan công an” đặt ra vấn đề có thể chị bị rơi Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân nên tội phạm lợi dụng để làm việc xấu.

Để chứng minh lời nói của mình, những kẻ gọi điện cho nữ tiểu thương này đã tiếp tục nối máy đến số khác xưng là đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội.

Lúc này, thấy chị T. bắt đầu hoảng loạn, sợ hãi, các đối tượng yêu cầu chị khai báo các khoản tiết kiệm của mình và chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản tiết kiệm để phục vụ công tác điều tra. Nếu quá trình điều tra chứng minh số tiền trên không liên quan thì sẽ trả lại cho chị T.

Do quá sợ hãi nên chị T. đã lấy sổ tiết kiệm 300.000.000 đồng của gia đình định mang đi giao nộp thì được người chồng phát hiện và ngăn lại.

Sau khi được chồng phân tích và phát hiện ra mình bị lừa, chị T. liền đến cơ quan Công an để trình báo sự việc.

Hiện nay, trên cả nước đã ghi nhận nhiều trường hợp bị các đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện đến dọa và yêu cầu họ nộp tiền vì có liên quan đến các vụ án ma túy, rửa tiền… nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn này tuy không mới, nhưng vẫn nhiều người mắc phải. Vì vậy, lực lượng chức năng để nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác và mạnh dạn trình báo với cơ quan công an khi nhận được các cuộc gọi đáng ngờ như trên.

PV

Nguồn :