M
27/04/2020 13:45

Bệnh xá đảo Nam Yết kịp thời cấp cứu ngư dân gặp nạn

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Vùng 4 Hải quân, trong quá trình đánh bắt hải sản, ngư dân Nguyễn Xuân Võ (quê Quảng Nam) đã gặp nạn và được các y, bác sĩ bệnh xá đảo Nam Yết kịp thời cấp cứu thành công.

benh xa dao nam yet kip thoi cap cuu ngu dan gap nan Nhiều ngư dân gặp nạn được quân y đảo Sơn Ca cứu chữa
benh xa dao nam yet kip thoi cap cuu ngu dan gap nan Quân y đảo Tiên Nữ cấp cứu kịp thời ngư dân bị tai nạn lao động
benh xa dao nam yet kip thoi cap cuu ngu dan gap nan Quân y Trường Sa kịp thời cứu chữa nhiều ngư dân bị nạn
benh xa dao nam yet kip thoi cap cuu ngu dan gap nan
Các y, bác sĩ của đảo Nam Yết băng bó vết thương cho ngư dân Võ (Ảnh: Văn Khương)

Sáng 27/4, Trung tá Nguyễn Văn Khương, Chính trị viên đảo Nam Yết cho biết, sức khỏe của bệnh nhân Võ đã ổn định, bệnh xá đảo đã cấp thuốc, hướng dẫn cách thay băng và đưa bệnh nhân trở về tàu cá an toàn.

Trước đó, 7h30 phút ngày 27/4, trong quá trình đánh bắt cá ở ngoài khơi, do bất cẩn, anh Nguyễn Xuân Võ (39 tuổi) đã bị dây neo cuốn vào tay. Hậu quả khiến nạn nhân bị đứt đốt ngón tay trỏ của bàn tay trái. Các ngư dân trên tàu QN 90444 TS đã đưa anh Võ vào đảo Nam Yết nhờ hỗ trợ.

Ngay sau khi tiếp nhận ngư dân gặp nạn, các y, bác sĩ của bệnh xá đảo Nam Yết đã tiến hành cầm máu, sát khuẩn, chống nhiễm trùng và chữa trị vết thương cho anh Võ.

Được biết, ngư dân Nguyễn Xuân Võ quê ở xã Tam Quan, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tàu QN 90444 TS do ông Nguyễn Xuân Văn người cùng địa phương làm thuyền trưởng, trên tàu có 47 lao động làm nghề câu mực trên biển.

Nguyễn Ninh

Nguồn :