M
10:22 | 06/02/2020

Bé gái lớp 4 viết thư cho Thủ tướng và góp tiền chống virus Corona

(LĐTĐ) Bức thư được em Nguyễn Ngọc Trinh - lớp 4C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để mua khẩu trang, chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.  

be gai lop 4 viet thu cho thu tuong va gop tien chong virus corona Kiên quyết xử lý tình trạng khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
be gai lop 4 viet thu cho thu tuong va gop tien chong virus corona "Ấm lòng" những chiếc khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch virus Corona

Chiều 5/2, thông tin từ Thành đoàn Hà Nội cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận số tiền 3,18 triệu đồng đóng góp từ em Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm để cùng cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho nhân dân, thanh thiếu nhi Thủ đô.

Bên cạnh số tiền đóng góp, em Nguyễn Ngọc Trinh đã mang theo một bức thư đặc biệt viết gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào việc chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

be gai lop 4 viet thu cho thu tuong va gop tien chong virus corona
Em Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1 Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi bức thư đặc biệt đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bức thư có nội dung:

“Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi Ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Những ngày này, qua Ti-vi, đài báo nói về dịch do virus Corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà. Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy 'Chống dịch như chống giặc.'

Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày Tết vừa rồi là 3.180.000đ góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn. Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới. Cháu cũng mong muốn có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh”

Đại diện Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, bà Bùi Lan Phương - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Thành phố đã đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng mà em Trinh mong muốn gửi tặng, đóng góp cùng Thành đoàn Hà Nội.

be gai lop 4 viet thu cho thu tuong va gop tien chong virus corona
Những dòng chữ gửi gắm mong muốn được góp một phần nhỏ bé vào việc chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bà Bùi Lan Phương cho biết, số tiền mà em Ngọc Trinh gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được Đoàn Thanh niên Thành phố tổ chức phát miễn phí vào ngày 8/2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn Thành phố và tại nhiều tuyến phố khác.

Đồng thời, em Ngọc Trinh cũng sẽ tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô gửi tận tay những chiếc khẩu trang này đến các bạn thanh thiếu nhi, người dân.

be gai lop 4 viet thu cho thu tuong va gop tien chong virus corona
Bà Bùi Lan Phương, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội đón nhận số tiền 3,18 triệu đồng em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng

“Em muốn dùng số tiền mà mình có để cùng anh chị đoàn viên Thủ đô giúp cho người dân, những người chưa bị bệnh bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng. Khi trở lại lớp học, em sẽ cùng các bạn làm Dự án Phòng chống dịch Corona, trong đó chúng em sẽ cùng nhau hoàn thiện sơ đồ tư duy những hiểu biết về dịch Corona, cùng nhau góp khẩu trang, nước rửa tay tặng các bạn thiếu nhi, đội viên, tuyên truyền tới các bạn đội viên về cách sử dụng khẩu trang, cách rửa tay sạch,…” - Ngọc Trinh chia sẻ.

P.N

Nguồn :