M
27/10/2020 07:59

Bắt giữ nhóm đòi nợ thuê

(LĐTĐ) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Trốn truy nã vẫn đi đòi nợ thuê Triệt phá nhóm đòi nợ thuê do Quang “Rambo” cầm đầu

Các đối tượng gồm: Lê Văn Cường (sinh năm 1990; hộ khẩu thường trú: Yên Sở, Hoài Đức, Hà Nội); Đoàn Văn Hưng (sinh năm 1991; hộ khẩu thường trú: Trực Hưng, Trực Ninh, Nam Định); Trương Công Ba (sinh năm 1996; hộ khẩu: Cẩm Tú, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) và Cao Văn Tiến (sinh năm 1999; hộ khẩu thường trú: Cẩm Tú, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Bắt giữ nhóm đòi nợ thuê
Bốn đối tượng tại cơ quan công an (Ảnh: CQCA)

Do không có việc làm ổn định, Cường đã kiếm sống bằng nghề đòi nợ thuê. Đối tượng thường xuyên đăng bài nhận đòi nợ thuê trên mạng xã hội và thu nhận thêm đàn em để đi đòi nợ thuê.

Ngày 13/10, các đối tượng nhận đòi nợ thuê cho một người phụ nữ ở Bắc Ninh số tiền 299 triệu đồng và sẽ hưởng 30% số tiền nợ (nếu đòi được nợ).

Sau khi bàn bạc, chiều ngày 14/10, cả nhóm bắt giữ, đánh đập và bắt người vay nợ viết giấy bán xe với giá 100 triệu đồng. Lợi dụng lúc các đối tượng sơ hở, nạn nhân đã bỏ trốn và đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hoàng Mai đã khẩn trương điều tra và bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp tài sản gồm Lê Văn Cường, Đoàn Văn Hưng, Trương Công Ba và Cao Văn Tiến. Tại cơ quan các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

P.V

Nguồn :