M
11/06/2020 21:40

Bắt giữ 3 đối tượng 16 tuổi cướp tài sản của người đi đường

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ, xử lý 3 đối tượng trong ổ nhóm cướp giật tài sản của người đi đường.

bat giu 03 doi tuong 16 tuoi dung dao cuop tai san tui sach cua nguoi di duong tai ha noi Cảnh giác đối tượng nghi có hành vi xấu trước cổng các trường học

Cụ thể, ngày 31/5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội nhận được tin báo của Công an quận Thanh Xuân về việc 03 đối tượng nam điều khiển xe máy dùng dao quắm gắn tuýp sắt đe dọa và cướp đi chiếc túi xách của chị Lò Thị Yến Nhi (Thanh Hóa), bên trong túi xách có 01 chiếc điện thoại di động, khoảng gần 1 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 07/6 Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng Nguyễn Bá Hoàng (sinh năm 2004, trú tại Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Nguyễn Tài Anh (sinh năm 2004, trú tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (sinh năm 2004, trú tại Mễ Tri, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đây là những đối tượng gây ra vụ cướp tài sản của chị Nhi.

bat giu 03 doi tuong 16 tuoi dung dao cuop tai san tui sach cua nguoi di duong tai ha noi
Bắt giữ 03 đối tượng dùng dao cướp tài sản, túi xách của người đi đường

Tại cơ quan công an các đối tượng khai nhận do cần tiền để ăn tiêu, chơi điện tử nên đã bàn bạc với nhau sử dụng dao đi cướp tài sản của người đi đường.

Theo đó, khoảng 0h40 ngày 31/5/2020, khi các đối tượng đang đi trên phố Ngụy Như Kom Tum thì phát hiện anh Phạm Ngọc Anh điều khiển xe máy Wave màu trắng, BKS: 36B6 - 865.58, chở chị Lê Thị Yến Nhi đi cùng chiều phía trước thì vượt lên chặn đầu xe của anh Ngọc Anh, Hoàng cầm dao quắm còn Tuần cầm đèn pin xuống xe đe dọa và cướp đi chiếc túi xách của chị Nhi rồi lên xe bỏ chạy thoát về cầu vượt Tây Mỗ.

Sau đó, Hoàng và Tuấn lục soát túi lấy được 01 điện thoại Iphone X màu trắng, khoảng 630.000 đồng và một số giấy tờ cá nhân. Hoàng giữ lại tiền và điện thoại còn giấy tờ cùng túi xách thì vứt vào bụi cỏ trên đường. Chiếc điện thoại Iphone X trên các đối tượng bán được 3 triệu đồng và cùng tiêu xài.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hà Nội đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hữu Minh

Nguồn :