Xây dựng đảng, đoàn thể theo Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy: Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp và người lao động

Bài cuối: Những điểm sáng cần nhân rộng

(LĐTĐ) Thành lập được tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước đã khó, nhưng làm sao để duy trì hoạt động, chất lượng của các tổ chức đó, thực sự phát huy được hiệu quả, đem lại lợi ích cho tập thể, mỗi cá nhân là điều không đơn giản. Tuy nhiên, với sự vào cuộc trách nhiệm, nhiệt tình của nhiều cấp ủy, sự đồng thuận của các tổ chức đoàn thể, nhiều đơn vị không chỉ thực hiện tốt chỉ tiêu thành lập mới tổ chức, mà còn quan tâm hướng dẫn, duy trì hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể chất lượng, hiệu quả.
bai cuoi nhung diem sang can nhan rong Bài 2: Thúc đẩy quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp
bai cuoi nhung diem sang can nhan rong Tạo sức bật mới cho doanh nghiệp và người lao động
bai cuoi nhung diem sang can nhan rong Luôn lấy người lao động là trung tâm

Điểm sáng về duy trì sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Sáng sớm thứ hai, như toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam (Khu công nghiệp Đài Tư - Sài Đồng - Long Biên - thành phố Hà Nội), đúng 7 giờ 30 phút, anh Nguyễn Văn Quảng - nhân viên Phòng Hành chính kế toán có mặt tại hội trường. Đã thành thông lệ, anh nhanh chóng chỉnh trang trang phục, chuẩn bị cho lễ chào cờ trang trọng đầu tuần.

bai cuoi nhung diem sang can nhan rong
Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam Thái Văn Chức chủ trì phần sinh hoạt “điểm báo” kéo dài khoảng 30 phút tới cán bộ, công nhân viên.

Sau lễ chào cờ, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thái Văn Chức chủ trì phần sinh hoạt “điểm báo” kéo dài khoảng 30 phút, thông tin về tình hình chính trị, thời sự nổi bật trong nước và quốc tế đáng chú ý, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và lắng nghe ý kiến, đóng góp từ người lao động.

Tuần này, thông tin nóng nhất được Bí thư Chi bộ “điểm” kỹ đó là tình hình Biển Đông - việc tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc trở lại hoạt động xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, quan điểm của Việt Nam về sự việc này cũng như đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, vấn đề thời sự trong nước cũng được nhắc tới như: Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đi kèm với những vấn đề thời sự, lãnh đạo Công ty cũng cảnh báo tới người lao động về văn hóa ứng xử tại nơi công cộng, cũng như công ty; những khuyến cáo về an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ... để mỗi người lao động cùng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và nội quy, quy định của công ty.

Cũng tại kỳ sinh hoạt lần này, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thái Văn Chức lần lượt công bố các quyết định về tuyển dụng, ký hơp đồng lao động và nâng lương đối với một số nhân viên; lắng nghe ý kiến, nguyện vọng từ các bộ phận; tổ chức sinh nhật cho các cá nhân có ngày sinh trong tháng 8/2019…

Là nhân sự vừa nhận được Quyết định tuyển dụng chính thức vào làm việc tại Phòng Hành chính kế toán trong dịp sinh hoạt chuyên môn cơ quan đầu tuần, anh Nguyễn Văn Quảng cho biết: Trước khi chuyển về đây, tôi đã từng công tác tại 3 công ty, nhưng ở những nơi đó không có “nếp” sinh hoạt chính trị đầu tuần với toàn thể người lao động như thế này.

bai cuoi nhung diem sang can nhan rong
Anh Nguyễn Văn Quảng cho rằng, buổi sinh hoạt chính trị rất thiết thực, không chỉ đối với những đảng viên như anh, mà đặc biệt hữu ích đối với công nhân khối sản xuất bởi họ không có nhiều thời gian nắm bắt, tìm hiểu về tình hình chính trị, thời sự trong và ngoài nước.

Anh Quảng cho rằng, đây là buổi sinh hoạt chính trị rất thiết thực, không chỉ đối với những đảng viên như anh, mà đặc biệt hữu ích đối với công nhân khối sản xuất bởi họ không có nhiều thời gian nắm bắt, tìm hiểu về tình hình chính trị, thời sự trong và ngoài nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho người lao động trong công ty.

Chia sẻ về buổi sinh hoạt chính trị đầu tuần được xây dựng thành “nếp” hơn chục năm nay, ông Thái Văn Chức - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam cho biết: Nhờ thường xuyên tổ chức công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền và phổ biến pháp luật tới công nhân lao động, nên các chính sách của Đảng và Nhà nước đều được Công ty cũng như mỗi người lao động chấp hành nghiêm túc.

Bên cạnh đó, văn hóa giao tiếp, ứng xử cũng là thế mạnh của đội ngũ công nhân lao động Công ty. Công ty luôn coi trọng giáo dục, rèn luyện nếp sống văn hóa, thực hiện văn hóa "chào hỏi" trong nội bộ cũng như khi giao tiếp với khách hàng hoặc ngoài xã hội. Vì vậy, quan hệ nội bộ luôn thân ái đoàn kết, được khách hàng đánh giá là chân thực, thân thiện, công ty được công nhận là "Đơn vị văn hóa tiêu biểu".

“Công ty chúng tôi xác định hoạt động nâng cao nhận thức tư tưởng, chính trị cho người lao động thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, để mỗi người lao động luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của Công ty. Hoạt động này cũng là biện pháp góp phần ổn định mối quan hệ lao động hài hòa tại doanh nghiệp; kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh cũng như tâm tư, nguyện vọng để người lao động yên tâm làm việc”, ông Thái Văn Chức khẳng định.

Cũng theo ông Chức, những năm qua, Chi bộ Đảng đã tổ chức tốt việc quán triệt học tập nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, quán triệt về thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của trung ương, Thành ủy và Đảng ủy các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội. Bên cạnh đó, Chi ủy, cùng với chuyên môn và Ban chấp hành Công đoàn công ty đã phối hợp hiệu quả, phát huy tốt vai trò, chức năng của mình, cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân - mô hình hiệu quả

Từ đề xuất “thấu tình, đạt lý” của Công đoàn Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên, cuối tháng 7/2019, "Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân" với trị giá đầu tư khoảng 3 tỷ đồng từ Ban lãnh đạo Công ty - đã được khánh thành, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho gần 1.000 cán bộ, công nhân viên công ty và gia đình họ.

bai cuoi nhung diem sang can nhan rong
Cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên giao lưu thể thao tại "Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân"

Chia sẻ về sự “đồng thuận” của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng Công đoàn chăm lo tới nguồn lực của công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Lê Thị Huyên cho biết, hằng năm, Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên luôn có những hoạt động chăm lo đến đời sống, tinh thần cho cán bộ nhân viên; định kỳ tổ chức các hoạt động đào tạo, định hướng, trang bị thêm kỹ năng làm việc, chuyên môn cho người lao động. Người lao động tại công ty được bố trí nghỉ giữa các ca, nghỉ trưa và nghỉ sau giờ làm việc trong ngày, đảm bảo đầy đủ các chế độ…

Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, lãnh đạo công ty thống nhất, tạo điều kiện đầu tư khoảng 3 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”, bao gồm các hạng mục: Sân tập luyện thi đấu cầu lông; sân tập luyện thi đấu bóng chuyền; 1 hội trường đa năng có diện tích trên 200 m2 tại nhà lưu trú dành cho cán bộ, công nhân viên Công ty để tập luyện bóng bàn, khiêu vũ, văn nghệ, đọc sách, khu vui chơi trẻ em… đầu tư, mua sắm các dụng cụ thể thao tại sân sự kiện ngoài trời.

Đồng hành với công đoàn cơ sở và đoàn viên, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để Công đoàn Công ty trang bị thêm 2 máy điều hòa và 3 bộ máy tính kết nối wifi. Nhờ đó, “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên đã hoàn thành với đầy đủ các hạng mục: Thư viện sách, khu vui chơi của cán bộ, công nhân viên, trẻ em là con đoàn viên, người lao động…

Công trình đã được khánh thành, đi vào hoạt động trong niềm vui của đoàn viên, người lao động, bởi sau giờ làm việc họ có thêm điểm sinh hoạt, giao lưu văn hóa - thể thao lành mạnh, có điều kiện cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức, có điểm vui chơi an toàn dành cho con em mình... Hơn hết, mỗi đoàn viên, người lao động đều cảm nhận rõ nét những lợi ích thiết thân từ sự quan tâm, chăm lo từ tổ chức Công đoàn.

Đồng thuận và ủng hộ chủ trương ý nghĩa của Công đoàn đề xuất, ông Trần Ngọc Hải - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên khẳng định: Chúng tôi luôn ý thức rằng, người lao động là tài sản lớn nhất của công ty, người lao động có an cư mới lạc nghiệp. Do vậy, bên cạnh đảm bảo việc làm, chúng tôi luôn hướng tới chăm lo tốt nhất cho nguồn nhân lực, tạo cho nhân viên có cơ hội làm việc và điều kiện sống tốt nhất, qua đó cùng nhau xây dựng công ty ngày càng phát triển.

bai cuoi nhung diem sang can nhan rong
Đồng hành với công đoàn cơ sở và đoàn viên, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng để Công đoàn Công ty trang bị thêm 2 máy điều hòa và 3 bộ máy tính kết nối wifi để người lao động cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức

Từ mô hình chăm lo hiệu quả, thiết thực tại Công ty cổ phần Vật tư thiết bị dầu khí Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Long Biên có thể thấy, tổ chức Công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài Nhà nước được thành lập theo chủ trương của Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy - đã thực sự phát huy được vai trò, hiệu quả trong cuộc sống. Chủ trương đó đã tạo sức bật mới cho cả doanh nghiệp và người lao động, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, đời sống văn hóa tinh thần cho đảng viên, đoàn viên, người lao động.

Thực tế, qua 7 năm triển khai Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy, nhiều tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước sau khi được thành lập đã bám sát chức năng, nhiệm vụ theo các quy định của Ban Bí thư, lãnh đạo đảng viên, đoàn viên, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhiều đơn vị đã xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy đảng với Ban lãnh đạo, và các đoàn thể trong doanh nghiệp cùng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp.

Hoạt động hiệu quả của cấp ủy đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp ngoài Nhà nước là minh chứng sinh động cho việc đi vào đời sống của Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy, hướng tới mục tiêu Thành ủy đã đề ra, đó là: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, cùng đạt đến đích cuối cùng là: Sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chủ doanh nghiệp và người lao động.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Theo nội dung Chuyên đề số 03 “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên ...
Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để ...
Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

Phát hiện học sinh nhiễm Covid-19 trong lớp học phải xử lý như thế nào?

(LĐTĐ) Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản hướng dẫn kiểm soát Covid-19 trong trường học. Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ an toàn Covid-19 ...
Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người lớn dưới 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe chưa có ...
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin về kỳ họp thứ ba, ...
Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu ...
Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Về chính sách tiền lương, tiền công, phụ cấp và chế độ chính sách với người được điều động tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch Quốc ...

Tin khác

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Từng bước xử lý dứt điểm các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Theo nội dung Chuyên đề số 03 “Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh công tác cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố”, Hà Nội sẽ tập trung hoàn thiện, ổn định tổ chức bộ máy lực lượng quản lý trật tự xây dựng đô thị thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) quận, huyện, thị xã; tăng cường sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý cấp phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.
Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thực hiện 7 giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Năm 2022, Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế tri thức, ứng dụng công nghệ cao, vận dụng kết quả của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động; đây là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay nhằm giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa.
Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

Hà Nội: Việc cách ly, chữa trị F0 tại nhà cần những điều kiện gì?

(LĐTĐ) Trẻ em trên 3 tháng tuổi, người lớn dưới 49 tuổi và chưa phát hiện bệnh lý nền, đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường, không mang thai sẽ được cách ly, điều trị nhiễm Covid-19 tại nhà với biển cảnh báo và giám sát chặt chẽ.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên đã chủ trì buổi họp báo thông tin về kỳ họp thứ ba, HĐND Thành phố khóa XVI dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 10/12 tới.
Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

Triển khai cấp bách các biện pháp thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước biến thể Omicron

(LĐTĐ) Trước nguy cơ của biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội giao Sở Y tế tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế; khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu

(LĐTĐ) Phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội, sáng 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, quan điểm chỉ đạo của Thành ủy năm 2022 là: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất; tiếp tục thực hiện chủ đề công tác năm 2022 là năm "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển"; đề cao vai trò, trách nhiệm và sự gương mẫu của người đứng đầu ở tất cả các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị.
Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

Giai đoạn 2021-2025, Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu mét vuông sàn nhà ở

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đặt chỉ tiêu tổng diện tích sàn nhà ở phát triển giai đoạn 2021-2025 là khoảng 44 triệu m2; diện tích nhà ở bình quân đầu người toàn thành phố đạt 29,5m2 sàn/người. Để thực hiện kế hoạch, UBND Thành phố dự kiến nhu cầu vốn khoảng 437.000 tỷ đồng.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Ưu tiên nguồn lực hỗ trợ phát triển kinh tế sau dịch Covid-19

(LĐTĐ) Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ sáu, sáng 30/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, cần tiếp tục ưu tiên nguồn lực ngân sách nhà nước cho công tác phòng, chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả và hỗ trợ khôi phục phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đã ban hành, nhất là các chế độ chi cho công tác an sinh xã hội của Thành phố.
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII

Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII

(LĐTĐ) Sáng nay (30/11), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVII tiến hành Hội nghị lần thứ sáu. Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(LĐTĐ) Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội nhất trí chủ trương đối với đề xuất thực hiện quản lý, điều trị, cách ly F0 thể nhẹ tại nhà. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án theo dõi, phân luồng, cơ số thuốc điều trị để hạn chế tối đa bệnh nhân phải chuyển tầng điều trị.
Xem thêm
Phiên bản di động