M
14/05/2021 20:03

Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các xã miền núi

(LĐTĐ) Để phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn Kiểm tra Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã miền núi, gò đồi như: Cẩm Lĩnh, Ba Trại, Tản Lĩnh, Thụy An, Tiên Phong.

Tổ chức tiếp xúc cử tri tại 9 đơn vị bầu cử Huyện Ba Vì: Phát huy Tổ xung kích tuyên truyền lưu động phòng, chống Covid-19 Huyện đoàn Ba Vì trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho Cựu Thanh niên xung phong

Theo đó, trong quá trình kiểm tra cho thấy, đa số các hộ kinh doanh, buôn bán quán ăn vỉa hè, bia hơi, trà đá, cà phê, quán trà chanh… tại các xã đã chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hàng quán chưa chấp hành và thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị của Thành phố và khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong đó có quán Trà Chanh - Bi a 86 ở thôn Hoàng Long và một hộ kinh doanh ăn đêm vỉa hè đều ở xã Tản Lĩnh.

Ba Vì kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các xã miền núi
Kiểm tra, lập biên bản, nhắc nhở các chủ cơ sở chưa chấp hành tốt quy định phòng chống dịch của thành phố Hà Nội. Ảnh: Hồng Đạt

Khi kiểm tra, ở các điểm này vẫn còn khách tụ tập ngồi ăn uống, chơi bời, chưa chấp hành về việc tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố. Đối với các trường hợp chưa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh đã nhắc nhở, đồng thời tuyên truyền yêu cầu chủ quán thực hiện đúng quy định của Ủy ban nhân dân các cấp trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Với những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch ngoài việc nhắc nhở, yêu cầu tạm dừng hoạt động theo đúng Chỉ thị và các văn bản hướng dẫn của thành phố Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19, đoàn công tác đã lập biên bản xử lý theo quy định, đồng thời tiếp tục giám sát, theo dõi nếu các hàng quán này tiếp tục vi phạm sẽ tiến hoạt rút giấy phép hoạt động.

Được biết, trong thời gian tới Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra, nếu địa phương nào vẫn còn tình trạng các hàng quán vỉa hè, trà đá, cà phê, bia hơi… hoạt động làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân huyện.

Hồng Đạt

Nguồn :