Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ngày 8/2 (tức 29 Tết), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phối hợp cùng Công đoàn Công ty TNHH Deloitte Việt Nam tổ chức chương trình “D-Bus Tết An lành - Xuân sum vầy”.
LĐLĐ quận Đống Đa triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác Tết ấm đến với đoàn viên, người lao động quận Đống Đa

Trong khuôn khổ Chương trình, LĐLĐ quận và Công đoàn Công ty tổ chức các chuyến xe đưa trên 100 đoàn viên, người lao động về quê đón Tết cùng gia đình, người thân.

Theo đồng chí Trần Xuân Ánh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa người lao động về quê đón Tết là hoạt động thường niên tại các chi nhánh từ Bắc vào Nam của Công ty.

Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết
Đoàn viên, người lao động Công ty chuẩn bị lên các chuyến xe "0 đồng" về quê sum họp cùng gia đình

“Luôn xác định người lao động chính là nhân tố sống còn của doanh nghiệp, cả năm họ đã vất vả rất nhiều. Vì vậy, Công ty tạo mọi điều kiện cho anh chị em có một cái Tết đầm ấm. Ngoài tăng mức quà tặng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, để người lao động không còn vất vả về quê mỗi dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn Công ty luôn giữ truyền thống tổ chức các chuyến xe đưa đoàn viên, người lao động về quê. Thấy đoàn viên, người lao động háo hức, phấn khởi, chúng tôi cũng rất vui”, ông Trần Xuân Ánh chia sẻ.

Tại buổi lễ tiễn đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Deloitte Việt Nam về quê đón Tết, Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa ân cần trao các phần quà tới đoàn viên, người lao động và chúc các đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Deloitte thượng lộ bình an, có một cái Tết đoàn viên, vui tươi, ấm áp bên gia đình, người thân. Đồng chí mong muốn đoàn viên, người lao động Công ty đảm bảo sức khỏe tốt để quay trở lại Công ty đúng thời gian quy định.

Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết
Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa ân cần trao quà tới các đoàn viên, người lao động

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận cũng bày tỏ tin tưởng rằng đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Deloitte Việt Nam sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn thách thức, làm việc với tinh thần trách nhiệm, cùng Ban lãnh đạo xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Công ty TNHH Deloitte Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ về kiểm toán, thuế, tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu. Đặc thù của ngành kiểm toán là khối lượng công việc lớn, do vậy sự hài hoà giữa công việc và đời sống tinh thần cũng là điều mà Deloitte luôn chú trọng.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ quận Đống Đa, sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cả vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Các hoạt động tiêu biểu như tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi du lịch; tổ chức giải bóng đá nội bộ Công ty…Các chế độ chính sách như Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể…được Công ty đảm bảo đầy đủ, kịp thời.

Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết
Người lao động háo hức lên các chuyến xe ấm áp nghĩa tình Công đoàn

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công ty có nhiều hoạt động dành cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, như đảm bảo lương, thưởng kịp thời; tặng quà Tết; trong đó Công ty đã tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa cán bộ, đoàn viên, người lao động ở xa về quê đón Tết cùng gia đình, người thân.

Theo ông Trần Xuân Ánh, với đặc thù Công ty có tỷ lệ nữ giới chiếm 65%, công tác nữ công luôn được Ban Chấp hành Công đoàn đặc biệt quan tâm. Rất nhiều lao động nữ được Công ty tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ và được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng. Hằng năm, Công đoàn Công ty tổ chức tặng quà, nói chuyện chuyên đề liên quan đến phụ nữ, tổ chức các hội thi cắm hoa, nấu ăn, thi thời trang; khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ nhân viên. Riêng đối với nữ cán bộ nhân viên được khám chuyên khoa và làm các xét nghiệm liên quan.

Ấm áp những chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận, Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty vẫy tay chào và chúc đoàn viên, người lao động thượng lộ bình an

Đặc biệt, Công đoàn đã xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, đoàn viên, người lao động và đã thu hút động đảm người lao động tham gia. Từ các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã tạo động lực phấn đấu trong người lao động, như phong trào “Lao động giỏi” ,“ Sáng kiến, sáng tạo” đã luôn thúc đẩy đoàn viên phát huy hết khả năng, nhân rộng điển hình. Để tạo động lực cho người lao động phấn đấu học hỏi, không ngừng sáng tạo, Công đoàn tổ chức sơ, tổng kết các phong trào thi đua và khen thưởng kịp thời.

“Sự quan tâm đời sống, việc làm của tổ Công đoàn đến đoàn viên, người lao động, khiến người lao động phấn khởi, tin tưởng và là động lực để cán bộ công đoàn quyết tâm cùng nhau xây dựng Công đoàn thực sự trở thành tổ ấm thứ hai của mỗi đoàn viên, người lao động”, ông Ánh cho biết.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố

(LĐTĐ) Chiều ngày 19/4/2024, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng

(LĐTĐ) Các doanh nghiệp du lịch tại Khánh Hoà kì vọng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5 này là "thời điểm vàng" để đón lượng lớn du khách đến tham quan, lưu trú. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội cho những chiêu trò lừa đảo như bán tour du lịch không chất lượng, giá r
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở

(LĐTĐ) Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố và các quận, huyện, thị xã có cách làm rất hay, sát thực tiễn, trong đó chú trọng thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan. Trong đó, phương thức giám sát tiếp tục được đổi mới theo hướng đi sâu vào những nội dung cụ thể, đi sát đến tận cơ sở.
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

(LĐTĐ) Xe khách chở khoảng 20 hành khách đang chạy trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) - Long Thành - Dầu Giây thì bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng sợ.
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Để tạo lòng tin, thu hút các nhà đầu tư, nhóm của Khuyên đã đưa ra phương thức trả tiền môi giới cao cho những người giới thiệu, trả lãi cho nhà đầu tư theo ngày với mức lãi suất cao hơn nhiều lần lãi suất ngân hàng (khoảng 2,93%/tháng). Từ năm 2019 đến nay, các đối tượng đã huy động được hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư.
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy

(LĐTĐ) Ngày 19/4, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Phùng Văn Thi, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Văn Nghị để điều tra làm rõ về các hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng

Ngày 19/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy:

Tin khác

Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

Công đoàn Thủ đô luôn sát cánh, chăm lo đời sống công nhân lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành cùng chính quyền, doanh nghiệp tích cực triển khai các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho đời sống công nhân lao động, đặc biệt là nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ tai nạn lao động tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc

(LĐTĐ) Ngày 16/4, đoàn cán bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm do đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm làm trưởng đoàn đã đến phúng viếng, chia buồn, trao hỗ trợ thân nhân nạn nhân Nguyễn Văn Tuấn Anh tại nhà riêng số 311 đường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

Cần có giải pháp để công nhân có môi trường sống, làm việc an toàn

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, việc bảo đảm an ninh trật tự trong công nhân đặt ra yêu cầu cao hơn do xuất hiện nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, việc xây dựng môi trường an toàn, nâng cao chất lượng sống cho đoàn viên, người lao động được xem là vấn đề cấp thiết, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành.
LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

LĐLĐ huyện Thanh Trì chăm lo đời sống cho người lao động ngay từ quý I

(LĐTĐ) Quý I/2024 là thời điểm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; thi đua lập thành tích mừng những ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố, Huyện ủy Thanh Trì, các cấp Công đoàn huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) ngay từ những tháng đầu năm để tạo sức bật cho cả năm và những năm tiếp theo.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024; 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 17/4/2024, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Melatec tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư cho đoàn viên, người lao động đợt 1/2024.
Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

Hà Đông: 150 nữ đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 Ngày Quốc tế Lao động 1/5; chào mừng Tháng Công nhân năm 2024; hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công đoàn Hà Đông (2/6/1979 - 2/6/2024); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024)… sáng 16/4, Liên đoàn Lao động quận Hà Đông phối hợp cùng Bệnh viện Phụ sản Hà Nội Cơ sở 3, tổ chức chương trình khám sức khỏe miễn phí cho nữ đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.
Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

Đà Nẵng: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Những năm qua, Công đoàn thành phố (TP) Đà Nẵng đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động; là đơn vị dành nguồn lực khá lớn để chăm lo cho người lao động.
Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị Người lao động

(LĐTĐ) Nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để NLĐ được biết, tham gia ý kiến, quyết định và giám sát các vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình, mới đây, Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2024. Đây là dịp để tập thể NLĐ và Ban lãnh đạo đơn vị điểm lại những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Xem thêm
Phiên bản di động