Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Người công nhân thoát nước bén duyên “thợ giỏi” Chàng kỹ sư cơ điện bén duyên “môi trường” Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội kết nạp 262 đoàn viên mới

Tham dự Chương trình có các đại biểu: Ông Phạm Quang Thanh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông Nguyễn Thế Công, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội;... cùng hơn 300 đoàn viên, người lao động trong ngành.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, Tháng Công nhân là hoạt động thường niên của các cấp công đoàn nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò tiên phong, sáng tạo của công nhân, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” các cấp công đoàn tổ chức đồng loạt các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, đầy ý nghĩa.

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội
Đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng được kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh tại chương trình.

Tiêu biểu trong số đó là các hoạt động “Đưa nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”, tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 gắn với phổ biến chính sách, pháp luật mới liên quan đến quyền lợi đoàn viên, người lao động.

Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đề xuất, phối hợp tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân” để người sử dụng lao động gặp gỡ, trao đổi, đối thoại, lắng nghe đoàn viên, người lao động đề xuất ý tưởng, giải pháp nâng cao năng suất lao động, phát triển sản xuất, kinh doanh; kiến nghị giải pháp đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động một cách bền vững và phát huy tinh thần trách nhiệm của công nhân trong đồng hành với doanh nghiệp thúc đẩy năng suất lao động.

Những hoạt động hướng về người lao động nêu trên đã được đông đảo đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động chăm lo, hướng về cơ sở, Công đoàn ngành đã tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” - Tài sản quý giá của mỗi doanh nghiệp.

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh tặng quà đoàn viên, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

Chia sẻ tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh cho biết, trong quá trình trưởng thành, phát triển của mỗi doanh nghiệp, người lao động chính là nguồn lực sản xuất, là yếu tố chủ chốt ảnh hưởng tới doanh nghiệp. Người lao động là lực lượng trực tiếp tạo ra giá trị kinh tế, nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp, đóng góp vào tăng trưởng và phát triển chung của doanh nghiệp.

Người lao động cũng là một động lực để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Do đó, việc chăm lo, bảo vệ và tạo ra phúc lợi lâu dài cho người lao động, xây dựng được mối quan hệ lao động ổn định, bền vững, tiến bộ cũng chính là yếu tố giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

“Để đạt được mối quan hệ hài hòa, ổn định, doanh nghiệp cần phải coi mỗi người lao động là tài sản vô giá của mình và bản thân mỗi người lao động cũng đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm của bản thân với sự phát triển chung của doanh nghiệp”, bà Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Từ mong muốn này, tại chương trình “Cảm ơn người lao động”, các đại biểu đã được giao lưu gương công nhân, lao động điển hình, tiên tiến, đây là dịp để các đoàn viên, người lao động được chia sẻ những tâm tư và nguyện vọng của mình. Đó là chị Trần Thị Hồng Nhung, chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội
Kỹ sư Nguyễn Văn Tiệp cán bộ phụ trách Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật của Nhà máy Chế tạo thiết bị chiếu sáng, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội giao lưu tại chương trình.

Dù công việc nặng nhọc, ngoài đường phố, đầy những độc hại, nguy hiểm thế nhưng trong 28 năm qua chị không những gắn bó với nghề mà còn là một tổ trưởng sản xuất đạt rất nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào chung như danh hiệu chiến sĩ thi đua, bằng khen toàn diện của LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố tặng bằng khen “Người tốt - Việc tốt”…

Những lời tâm sự, chia sẻ giản đơn từ yêu nghề, không ngại khó khăn, nhận thấy được những ý nghĩa tốt đẹp từ công việc mình đang làm đến không ngừng học tập, nâng cao tay nghề, tham gia nghiêm túc các khóa đào tạo chuyên môn tại đơn vị… và tất nhiên, đó là sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, Ban lãnh đạo công ty luôn đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách đã giúp chị có thêm nhiều động lực gắn bó với nghề.

Hay như kỹ sư Nguyễn Văn Tiệp, cán bộ phụ trách Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật của Nhà máy Chế tạo thiết bị chiếu sáng, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hà Nội một tấm gương đã trưởng thành từ phong trào Công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo. Anh Tiệp vinh dự là 1 trong 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2024 được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương trong tháng 5 vừa qua tại quê Bác.

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội
Bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội và ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (HAPULICO) tặng quà "tri ân" người lao động.

Vẫn chưa hết xúc động sau chương trình đặc biệt của LĐLĐ Thành phố, anh Nguyễn Văn Tiệp chia sẻ anh vô cùng tự hào khi được tham dự Lễ tuyên dương. Cá nhân anh cũng cảm nhận được sự “trân trọng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi tạo điều kiện để các đoàn viên ưu tú được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo anh Tiệp, với tính chất đặc thù của nghề, công việc của anh luôn đòi hỏi sự sáng tạo. Chính vì thế, bản thân anh luôn cố gắng sáng tạo cách làm mới, không ngại thất bại để đúc rút kinh nghiệm tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn kết cấu đáp ứng được yêu cầu của khách hàng cũng như nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, điều kiện đủ để anh hoàn thành các kế hoạch của mình đó là do Công ty luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện để người lao động phát huy năng lực, sáng tạo trong công việc, đặc biệt là có cơ chế động viên khen thưởng, nâng lương, nâng bậc thợ.

“Phong trào thi đua đạt danh hiệu công nhân giỏi trong toàn Công ty cũng là một sân chơi bổ ích để người lao động phát huy nguồn nội lực, vươn lên làm chủ các thiết bị, dây chuyền hiện đại”, anh Nguyễn Văn Tiệp chia sẻ.

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội ký hợp tác với 5 đơn vị trong chương trình phúc lợi đoàn viên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình “Cảm ơn người lao động”, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân, lao động; ký kết chương trình hợp tác với 5 đơn vị với những cam kết mang lại sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, ưu đãi tối đa cho người lao động ngành Xây dựng Hà Nội.

LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao tặng 45 suất quà cho công nhân lao động, mỗi suất gồm 1 phần quà và 1 triệu đồng; Công đoàn Xây dựng Việt Nam trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng; Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trao tặng 100 suất quà thay lời “Cảm ơn người lao động”.

Cùng đó, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã phối hợp các đơn vị tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” - một hoạt động thiết thực, khẳng định trách nhiệm của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong công tác chăm lo và chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động từ những bữa ăn. Đây cũng là dịp để những cán bộ Công đoàn trò chuyện, nắm được nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, từ đó, củng cố niềm tin của đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.

Trong tháng 5, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, qua đó kết nạp 214 đoàn viên mới thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Thịnh Phát, thành lập mới thêm 5 Công đoàn cơ sở, tổng cộng đã kết nạp thêm 262 người lao động vào tổ chức Công đoàn...
Tuấn Dũng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

Điều kiện nào để được về hưu sớm theo diện tinh giản biên chế?

(LĐTĐ) Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 của Chính phủ quy định chính sách nghỉ hưu trước tuổi do tinh giản biên chế.
Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

Quận Đống Đa: Lan tỏa xây dựng môi trường làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Hướng ứng Cuộc thi ảnh “Công đoàn Đống Đa - Xây dựng môi trường làm việc sáng - xanh - sạch - đẹp” năm 2024 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa phát động, rất nhiều Công đoàn cơ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã gửi các bức ảnh về cảnh quan làm việc của đơn vị về Ban Tổ chức dự thi.
Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

Quyết tâm xây nhà mới vì có hỗ trợ của Công đoàn

(LĐTĐ) Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; tạo niềm tin, phấn khởi của đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

Cách tính tiền lương mới của viên chức, người lao động từ 1/7/2024

(LĐTĐ) Tại nhiều diễn đàn, rất đông đoàn viên công đoàn, người lao động thắc mắc về chính sách tiền lương mới từ 1/7 sẽ được thực hiện như thế nào, đặc biệt là với đối tượng viên chức, người lao động.
Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên: Đảm bảo công tác chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Năm học 2023-2024, Công đoàn Trường Mầm non thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, đã tích cực tham gia quản lý, kiểm tra giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ.
Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

Công đoàn huyện Thanh Trì: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Qua đó, cụ thể hóa các hoạt động nhằm mang lại kết quả cao nhất làm động lực thúc đẩy hoạt động chăm lo 6 tháng cuối năm.
Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Phú Xuyên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 13/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Phú Xuyên phối hợp với Công đoàn Trường Mầm non Tri Trung tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho chị Vũ Thị Hồng Mỵ - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: Hỗ trợ 77 đoàn viên vay hơn 3 tỷ đồng phát triển kinh tế

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức, Hà Nội, phối hợp với Quỹ Trợ vốn công nhân, viên chức, lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình tổ chức giải ngân vay vốn cho 77 đoàn viên thuộc 6 Công đoàn cơ sở với tổng số tiền 3,08 tỷ đồng.
Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

Người lao động cảnh giác hơn với các chiêu trò lừa đảo qua mạng

(LĐTĐ) Chia sẻ với người lao động tại buổi Đối thoại - Giao lưu trực tuyến "Những điểm mới về chính sách liên quan đến người lao động và cách nhận diện, phòng tránh lừa đảo qua mạng", Thượng tá, Tiến sĩ Đào Trung Hiếu (Cục Truyền thông - Bộ Công an) khẳng định, cơ quan điều tra không bao giờ yêu cầu người dân phải đóng tiền qua mạng.
Công đoàn quận Hoàng Mai tặng hàng nghìn phần quà tới người lao động

Công đoàn quận Hoàng Mai tặng hàng nghìn phần quà tới người lao động

(LĐTĐ) Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai triển khai sâu rộng, với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực ý nghĩa. Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2024, LĐLĐ quận Hoàng Mai và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã trao tặng hàng nghìn phần quà tới tay người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động