M
25/11/2020 19:24

AFC thông qua các quyết định quan trọng trong hoạt động bóng đá châu Á năm 2021

(LĐTĐ) Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa, Ban Thường vụ AFC đã có cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á năm 2021.

AFF nỗ lực trong các giải pháp tổ chức hệ thống thi đấu năm 2021 AFC chốt lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 VFF hoàn thiện việc nâng cấp ký túc xá dành cho các vận động viên trẻ

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã tham dự cuộc họp trên cương vị Ủy viên Ban Thường vụ AFC, Trưởng Ban thi đấu AFC.

AFC thông qua các quyết định quan trọng trong hoạt động bóng đá châu Á năm 2021
Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn dự họp trực tuyến Ban thường vụ AFC chiều 25/11. (Ảnh:VFF)

Tại cuộc họp, thông qua cập nhật báo cáo về tình hình diễn biến của dịch Covid-19 tại các quốc gia trong châu Á, các thành viên Ban Thường vụ AFC bày tỏ sự quan ngại về ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ có khả năng sẽ tiếp tục gây trở ngại đối với các hoạt động thi đấu quốc tế trong năm 2021. Đặc biệt là đối với những giải đấu có vị trí quan trọng như AFC Champions League và Vòng loại World Cup 2022, Vòng loại Asian Cup 2023.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, theo kế hoạch đã được Thường vụ AFC thông qua, các trận đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào cuối tháng 3/2021.

Tuy nhiên, trên cơ sở các đánh giá và dự báo về diễn biến của dịch Covid-19, Thường vụ AFC thống nhất quan điểm cần thiết phải có thêm giải pháp đặc biệt, để đảm bảo 4 vòng đấu còn lại của Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc trước ngày 15/6/2021.

Qua đó, tạo điều kiện chuẩn bị cho giai đoạn thi đấu Vòng loại cuối cùng tranh suất dự Vòng chung kết World Cup 2022, dự kiến sẽ khởi tranh vào đầu tháng 9/2021.

Cũng tại cuộc họp, thay mặt Ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã có báo cáo cụ thể để Thường vụ AFC thông qua các đề xuất liên quan đến kế hoạch tổ chức các giải đấu quan trọng khác của AFC trong năm 2021, trong đó có 2 giải trẻ U16 và U19 AFC xác định suất dự Vòng chung kết FIFA U17 World Cup và FIFA U20 World Cup 2021.

Bên cạnh đó, Thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về việc xác định các quốc gia đăng cai tổ chức Vòng chung kết U23 châu Á 2022 và 2024, sau khi giải đấu này không thể diễn ra tại Trung Quốc như kế hoạch ban đầu.

Thường vụ AFC đồng thời ủy quyền cho bộ phận điều hành AFC tiếp tục bám sát tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để có sự chủ động đối với các đề xuất liên quan đến việc điều chỉnh, bổ sung Điều lệ các giải đấu cho phù hợp điều kiện thực tế.

Bên cạnh các nội dung về chuyên môn, tại cuộc họp Thường vụ AFC đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt.

Thường vụ AFC nhất trí thông qua hỗ trợ 50.000 USD dành cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, góp phần tạo thêm điều kiện để các em ổn định học tập và tham gia vào các hoạt động bóng đá cộng đồng.

Anh Ngọc

Nguồn :