600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí

Sáng 17/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội chủ trì, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư, truyền thông, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho công nhân lao động (CNLĐ).
Khám sức khỏe miễn phí cho gần 200 công nhân, viên chức huyện Thanh Trì Quận Long Biên: 215 công nhân, viên chức, lao động được khám sức khỏe miễn phí Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2025.

Dự chương trình có các đồng chí: Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cùng 600 CNLĐ tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, thực hiện sự lãnh đạo và chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội về tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2025, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức triển khai đồng bộ, rộng khắp các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm thiết thực, hiệu quả; tập trung vào các hoạt động để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội; Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thăm khu khám bệnh cho công nhân.

Các hoạt động nổi bật có thể kể đến như: Chương trình “Công nhân sáng tạo, vững tin bước vào kỷ nguyên mới”, trong đó tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn, tay nghề; tổ chức “Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025”, tôn vinh, biểu dương công nhân có thành tích trong lao động, sản xuất có nhiều sáng kiến, sáng tạo; đạt thành tích cao trong các hội thi thợ giỏi…

Trong Tháng Công nhân năm 2025 cũng diễn ra chương trình “Đối thoại tháng 5”; chương trình “Cảm ơn người lao động” thông qua chăm lo, hỗ trợ, tri ân công nhân; biểu dương công nhân nỗ lực vượt khó, công nhân tiêu biểu, công nhân có thâm niên lâu năm, công nhân, gia đình có công nhân bị tai nạn lao động, công nhân bị mắc bệnh nghề nghiệp...

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng hoa cảm ơn sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

LĐLĐ Thành phố đã tổ chức biểu dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô”; dự kiến tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND - LĐLĐ Thành phố với CNLĐ tại Khu Công nghệ cao; Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biểu dương điển hình tiên tiến trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô học tập và làm theo Bác; tặng quà, thăm và trao trợ cấp cho 2.271 CNLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Xác định sức khỏe là tài sản quý giá, quan trọng hàng đầu của mỗi con người, đối với mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, sức khỏe người lao động cũng là tài sản vô giá; bởi người lao động có đủ sức khỏe mới có thể lao động, công tác tốt và nâng cao năng suất lao động. Nhằm tổ chức các hoạt động chăm lo, nâng cao sức khỏe, giảm tình trạng mắc bệnh cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các khu công nghiệp và chế xuất, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 96/KH-LĐLĐ về tổ chức “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 10.000 CNVCLĐ”, với tổng kinh phí dự kiến hơn 10 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí Công đoàn và xã hội hóa một phần.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

“Hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, truyền thông kiến thức chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ do LĐLĐ Thành phố tổ chức với sự đồng hành của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần chăm lo, hỗ trợ CNLĐ, giúp CNLĐ có điều kiện được tầm soát, phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị kịp thời. Đồng thời, được tuyên truyền, nắm những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và vận động CNLĐ trẻ kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân; sàng lọc trước sinh và sơ sinh… để CNLĐ tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình.

Thông qua hoạt động này, LĐLĐ Thành phố mong muốn ngoài việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe cho người lao động; tăng cường giáo dục sức khỏe, sức khỏe sinh sản… cho CNLĐ bằng nhiều hình thức phù hợp; để giúp CNLĐ có sức khỏe, tinh thần tốt, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng của sản phẩm, cũng như giúp người lao động tin yêu, gắn bó hơn với doanh nghiệp”, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón nhận suất quà từ LĐLĐ Thành phố.

Tại chương trình 600 nữ CNLĐ của 20 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai đã được đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám chuyên khoa phụ sản, tầm soát ung thư; tư vấn, kê đơn thuốc, hướng dẫn điều trị và những trường hợp nếu phát hiện bệnh nặng sẽ được giới thiệu đến cơ sở y tế để điều trị. Đồng thời, được truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khoẻ tiền hôn nhân, kế hoạch hóa gia đình, được nhận thuốc miễn phí.

Chia sẻ tại chương trình, Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Thúy Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội rất tự hào vì đây là năm thứ 8, đơn vị được đồng hành với tổ chức Công đoàn Thủ đô trong các hoạt động quan tâm, chăm lo sức khỏe CNLĐ.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Nữ CNLĐ tham gia khám sức khỏe tại chương trình.

“Chúng tôi hiểu rằng, chị em CNLĐ với guồng quay công việc và cuộc sống hằng ngày, đôi khi việc chăm sóc sức khỏe của bản thân chưa được chúng ta quan tâm đúng mức. Với sự tin tưởng của LĐLĐ Thành phố, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội mong muốn mang chăm sóc y tế chất lượng cao đến với chị em CNLĐ. Chúng tôi hy vọng đây không chỉ là hoạt động thăm khám mà qua chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho nữ CNLĐ về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, từ đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe cho tương lai”, Tiến sĩ, Bác sĩ Đinh Thúy Linh nhấn mạnh.

600 nữ công nhân lao động được tư vấn kiến thức, khám sức khỏe miễn phí
Nữ CNLĐ được bác sĩ tư vấn kết quả khám.

Với những ý nghĩa thiết thực đó, chương trình được nữ CNLĐ đánh giá cao. Chị Phạm Thị Yến, công nhân Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi được các bác sĩ chỉ dẫn tận tình và tư vấn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, qua chương trình, chúng tôi càng thấu hiểu rõ hơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động. Chúng tôi rất ít khi có điều kiện đến các bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ, hôm nay được tham gia hoạt động khám sức khỏe miễn phí, với chúng tôi điều đó có ý nghĩa rất lớn”.

Tại chương trình, LĐLĐ Thành phố Hà Nội trao 20 suất quà cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Tin khác

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Ngày 4/12, Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở.
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Ngày 4/12, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, không gian sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ khoa học quý IV/2025 trở nên sôi nổi và ấm áp khi đông đảo nữ cán bộ, giảng viên đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng cùng hội viên Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về dự phòng và tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Trong năm 2023 - 2025 Công đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi dấu bằng nhiều đổi mới thiết thực, hướng mạnh vào chăm lo quyền lợi, nâng cao đời sống và bồi dưỡng năng lực cho 243 đoàn viên. Với cách làm bài bản, sáng tạo, Công đoàn nhà trường trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nhân văn và giàu tính đổi mới.
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Vừa được thành lập và bước vào nhiệm kỳ đầu tiên, Công đoàn phường Tương Mai xác định nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động và xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở. Từ rà soát, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đến kiện toàn tổ chức, Công đoàn phường đang cho thấy quyết tâm đồng hành cùng người lao động, tạo nền tảng để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Được sự hướng dẫn của Công đoàn xã Phù Đổng, Công đoàn Công ty Cổ phần keo dán Đức Anh vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội năm học 2024 - 2025 vừa qua là quan tâm, chú trọng làm tốt công tác xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Những năm qua, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và tạo động lực làm việc cho người lao động. Tại xã Thường Tín (Hà Nội), Công đoàn đã trở thành điểm tựa tin cậy, là cầu nối gắn kết người lao động với doanh nghiệp thông qua hàng loạt mô hình thiết thực, hiệu quả và giàu tính nhân văn.
Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đã được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai, đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, nâng cao trách nhiệm và củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục

Công đoàn Trường THCS - THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy vừa tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra trong không khí đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, đánh dấu bước phát triển mới của một trong những cơ sở giáo dục uy tín của Thủ đô.
Xem thêm
Phiên bản di động