6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng

(LĐTĐ) Chiều 22/5, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 6 học sinh xuất sắc của Trường.
Kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng nhìn từ quận Tây Hồ Kinh nghiệm phát triển đảng viên trẻ nhìn từ Quận ủy Thanh Xuân Hai học sinh xuất sắc Trường THPT Đông Đô vinh dự được kết nạp Đảng

6 học sinh được kết nạp Đảng gồm các em: Đặng Tuấn Minh; Đinh Minh Quang; Nguyễn Lê Vy; Nguyễn Bảo Trung; Nguyễn Hồng Nguyên; Trịnh Nguyễn Thái Minh, đây là những học sinh tiêu biểu có những thế mạnh nổi trội riêng, trong đó nhiều em có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

ket nap dang vien Chu Van An
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng 6 đảng viên trẻ.

Thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đề ra mục tiêu, tiếp tục đẩy mạnh công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên để bổ sung vào Đảng lực lượng đảng viên mới, trẻ, có đầy đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực theo phương châm “Đảng viên mới kết nạp phải thực sự là quần chúng ưu tú, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực uy tín, trình độ học vấn và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; có cơ cấu hợp lý’’.

Trường THPT Chu Văn An hiện nay được đánh giá là ngôi trường có chất lượng cao, có vị thế trong nền giáo dục của Thủ đô và đất nước. Ngoài hoạt động dạy và học, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh luôn được Đảng bộ nhà trường quan tâm. Đảng bộ nhà trường đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng nhằm xây dựng nhà trường phát triển bền vững.

dang vien Chu Van An
Đối với mỗi đảng viên trẻ Trường THPT Chu Văn An, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự tự hào.

Năm 2023, lần đầu tiên Trường THPT Chu Văn An kết nạp được 4 đảng viên là học sinh của trường. Phát huy thành tích đó, từ đầu năm 2024 đến nay, 21 đảng viên là học sinh của quận Tây Hồ đã được kết nạp vào Đảng, trong đó, riêng Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An đã có 14 học sinh được kết nạp vào Đảng. Đến nay, Đảng bộ nhà trường cũng xét cảm tình Đảng và cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với 51 học sinh.

Tham dự Lễ kết nạp Đảng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng gửi lời chúc mừng tới các tân đảng viên trẻ và Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An.

Theo Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, năm 2024, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An được Ban Thường vụ Quận ủy giao chỉ tiêu kết nạp 7 đảng viên, trong đó có 4 đảng viên là học sinh, đến nay đã “về đích” thành công vượt mức chỉ tiêu được giao.

6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng phát biểu tại buổi lễ.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ Trường THPT Chu Văn An tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên ngay từ khâu phát hiện, tạo nguồn, ươm mầm những học sinh ưu tú, tiêu biểu trong học tập, rèn luyện nhằm không ngừng nâng cao chất lượng công tác kết nạp đảng viên trong học sinh; kịp thời phát hiện, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đảng bộ nhà trường cần tiếp tục tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để học sinh học tập, giác ngộ lý tưởng, hình thành động cơ trong sáng, tích cực rèn luyện, phấn đấu vào Đảng.

Đối với 6 đảng viên trẻ được kết nạp, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đề nghị, mỗi đảng viên cần đặt mục tiêu phấn đấu quan trọng, nỗ lực học tập, rèn luyện để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học sắp tới. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ cần tạo điều kiện, giúp đỡ các em hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

6 học sinh xuất sắc của Trường THPT Chu Văn An vinh dự được kết nạp vào Đảng
Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy Tây Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Trường THPT Chu Văn An chụp hình lưu niệm với các đảng viên trẻ.

Vinh dự được kết nạp Đảng khi còn trên ghế nhà trường, đảng viên Nguyễn Hồng Nguyên, thuộc Chi đoàn lớp 12 Anh xúc động chia sẻ: “Bên cạnh niềm vui khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng, em cảm thấy khá áp lực vì hiểu từ nay mình sẽ gánh vác nhiều trách nhiệm và công việc hơn, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, bố mẹ và các đồng chí trong Chi bộ nhà trường đã tin tưởng giao cho em niềm vinh dự này”.

Cùng chung niềm tự hào, đảng viên Nguyễn Lê Vy vui mừng chia sẻ: “Trong chặng đường sắp tới em sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng đã giao, để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng”.

Mai Lee

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

Chuyển đổi số giúp tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán

(LĐTĐ) Các giải pháp chuyển đổi số do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai đã góp phần giúp Tòa án nhân dân tối cao tiết kiệm được 20% chi phí hoạt động và chi phí xã hội; tăng 30% năng suất lao động của thẩm phán, công chức Tòa án.
Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

Tạm giữ hình sự 25 đối tượng trong vụ tai nạn ở đường Láng

(LĐTĐ) Hai nhóm đối tượng "Trẻ Giải Phóng" và "Toàn Bi Xôi" đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau khiến 3 người tử vong ở trước cửa số 790 đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) vào rạng sáng ngày 12/6. Cơ quan Công an đã ra lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ...
TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

TP.HCM: Quy định mới mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề khi thu hồi đất nông nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ban hành Quyết định số 35 quy định mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm đối với trường hợp Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất đất nông nghiệp trên địa bàn.
Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

Thi tuyển quốc tế quy hoạch kiến trúc bán đảo Bình Quới - Thanh Đa

(LĐTĐ) Kết quả thi tuyển ý tưởng sẽ được Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chọn đưa vào các đồ án quy hoạch làm cơ sở phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, các khu vực kế cận như Khu đô thị Trường Thọ và các khu vực dọc sông Sài Gòn.
Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

Cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I làm giả hồ sơ bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 17/6, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Hà Huy Dũng (sinh năm 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I về tội nhận hối lộ, theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.
Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

Ngắm hồ Trị An, nơi vừa được Chính phủ quy hoạch điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-TTg về phê duyệt Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai được quy hoạch là điểm tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.
Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

Độ tuổi hành nghề của công chứng viên đến 70 tuổi

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) quy định độ tuổi hành nghề của công chứng viên là đến 70 tuổi, với công chứng viên trên 70 tuổi đang hành nghề tại thời điểm Luật này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục hành nghề trong thời hạn tối đa là 2 năm.

Tin khác

Sơn Tây: Tổ chức hàng loạt sự kiện chào mừng 100 năm thành lập

Sơn Tây: Tổ chức hàng loạt sự kiện chào mừng 100 năm thành lập

(LĐTĐ) Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng ý về việc tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Thành lập thị xã Sơn Tây, 70 năm Ngày Giải phóng thị xã và 555 năm danh xưng "Sơn Tây". Đáng chú ý, theo kế hoạch, dịp này, thị xã Sơn Tây sẽ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

Nâng cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kiến nghị của cử tri kịp thời, đúng quy định

(LĐTĐ) Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội đề nghị các sở, ngành, địa phương nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác phối hợp trong việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri để các kiến nghị chính đáng của cử tri được xem xét, trả lời đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.
Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

Hà Nội: Sẽ hoàn thành cấp nước sạch cho 54 xã trong năm 2024

(LĐTĐ) Chiều 14/6, tại phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri từ đầu nhiệm kỳ tới nay, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trả lời làm rõ thêm các nội dung về thu gom rác thải ở một số quận nội đô; công tác cấp nước sạch ở các xã…
Hà Nội mới đầu tư, khai thác được 72/1.620 bãi đỗ xe

Hà Nội mới đầu tư, khai thác được 72/1.620 bãi đỗ xe

(LĐTĐ) Tại phiên họp giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn Thành phố từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới nay, đại diện các Sở, ngành đã làm rõ về tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội.
Hà Nội còn 206 dự án vẫn đang vướng mắc do sai phạm về quy hoạch

Hà Nội còn 206 dự án vẫn đang vướng mắc do sai phạm về quy hoạch

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, hiện toàn Thành phố còn 206 dự án còn vướng mắc do sai phạm về quy hoạch, tự ý chuyển đổi công năng, nghĩa vụ tài chính… Thành phố đã có chỉ đạo, sẽ thực hiện song song việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân cùng với xử lý vi phạm của chủ đầu tư.
Còn tình trạng trông chờ ý kiến chỉ đạo dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm

Còn tình trạng trông chờ ý kiến chỉ đạo dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm

(LĐTĐ) Nêu nguyên nhân dẫn đến xử lý kiến nghị của cử tri còn chậm, chưa dứt điểm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết do cơ quan chức năng đôi khi còn trông chờ ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố mới tổ chức thực hiện.
Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI

Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI

(LĐTĐ) Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, trong các ngày 13 đến 14/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị xã Sơn Tây long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Quận Tây Hồ: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ

Quận Tây Hồ: Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ

(LĐTĐ) Ngày 14/6, Quận ủy Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án số 11-ĐA/TU ngày 6/12/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy “về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ thành phố Hà Nội trong tình hình mới” tại Đảng bộ quận Tây Hồ.
Làm rõ trách nhiệm, lộ trình khắc phục những kiến nghị của cử tri

Làm rõ trách nhiệm, lộ trình khắc phục những kiến nghị của cử tri

(LĐTĐ) Chiều 14/6, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội tổ chức phiên giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ (2021 - 2026) đến nay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và các Phó Chủ tịch chủ trì phiên giải trình.
Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng 14/6, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, thông qua phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân hội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2023; trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam và Thẻ hội viên.
Xem thêm
Phiên bản di động