M
26/03/2020 08:52

11 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế vi phạm bị xử phạt trong ngày 25/3

(LĐTĐ) Theo Bộ Công Thương, trong ngày 25/3, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cả nước kiểm tra, giám sát 37 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, trong đó xử lý 11 cơ sở, tổng mức xử phạt là hơn 26.300.000 đồng.

11 co so kinh doanh trang thiet bi y te vi pham bi xu phat trong ngay 253 Xử phạt các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế hơn 135 triệu đồng trong ngày 19/3
11 co so kinh doanh trang thiet bi y te vi pham bi xu phat trong ngay 253 Thêm 16 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế bị xử lý
11 co so kinh doanh trang thiet bi y te vi pham bi xu phat trong ngay 253 Vinamilk hỗ trợ 10 tỷ đồng để mua thiết bị y tế giúp phát hiện nhanh virus sars-cov-2

Theo báo cáo của lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

11 co so kinh doanh trang thiet bi y te vi pham bi xu phat trong ngay 253
Lực lượng QLTT trên cả nước vẫn tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm lĩnh vực thiết bị y tế

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vụ Thị trường trong nước cung cấp trên trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Với 11 trường hợp bị xử phạt vì vi phạm kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị y tế trong ngày 25/3, đã đưa tổng số các đơn vị bị xử lý trong lĩnh vực này từ ngày 31/1 đến 25/3 lên 7.034 cơ sở, nâng tổng số tiền phạt vi phạm hành chính lên đến 2.770.731.000 đồng.

Trong thời gian tới, toàn lực lượng QLTT tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 06 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc, tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của ngành Công Thương trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, lực lượng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế.

T.M

Nguồn :