M
03/10/2020 15:44

10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen

(LĐTĐ) Tại Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội ngày 2/10, 10 doanh nghiệp tiêu biểu, xuất sắc đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.

Trao tặng 5000 cặp phao cứu sinh tới học sinh tại 10 địa phương nhân dịp năm học mới BIDV ủng hộ 9 tỷ đồng hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch Covid-19 BIDV trao 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tới đồng bào nghèo cả nước

Là 1 trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, trong chiến lược phát triển của BIDV, người lao động là yếu tố đóng vai trò quyết định. Vì vậy, một trong những mục tiêu quan trọng của BIDV là xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, nhân viên đảm bảo đủ về số lượng và có chất lượng cao để thực hiện các mục tiêu, chiến lược kinh doanh của hệ thống cũng như những nhiệm vụ chính trị của ngành...

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải thưởng, tại BIDV, Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn đã nỗ lực không ngừng để xây dựng một môi trường làm việc văn minh, bền vững, với nhiều chế độ phúc lợi cho cán bộ, nhân viên.

10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen
Ông Trần Xuân Hoàng - Uỷ viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV - đại diện BIDV nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Hiện, BIDV có nguồn nhân lực hơn 25.000 người được đào tạo bài bản, kỹ năng nghề nghiệp cao và là ngân hàng có nguồn nhân lực chất lượng tốt trong tương quan so sánh với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Công tác đào tạo cũng được BIDV chú trọng đẩy mạnh với các chương trình đào tạo được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp... Chỉ tính trong năm 2019-2020, BIDV đã tổ chức 203 khóa đào tạo trên địa bàn cả nước với gần 80.000 lượt học viên tham gia.

Trong đó có nhiều chương trình đào tạo, hội thảo chuyên sâu cung cấp cho cán bộ nhân viên kiến thức mới trong thời kỳ công nghệ số như: Khóa đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính số; khoa học dữ liệu, kỹ năng lãnh đạo ứng dụng công nghệ mô phỏng, ứng dụng dữ liệu lớn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng; hội thảo quốc tế về blockchain…

10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen
Bên cạnh việc đảm bảo môi trường làm việc ổn định, BIDV rất chú trọng xây dựng không gian văn hóa đậm nét BIDV, nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của người lao động.

Bên cạnh đó, BIDV đã xây dựng được cơ chế chính sách đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của người lao động thông qua hệ thống lương, thưởng cạnh tranh; khả năng tạo cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp đối với cán bộ trẻ có trình độ, đóng góp. Đồng thời, BIDV luôn quan tâm, chăm lo phát triển toàn diện người lao động, thực hiện đầy đủ các quyền lợi vật chất, tinh thần và đảm bảo sức khỏe cho người lao động...

Với những nỗ lực không ngừng để xây dựng một môi trường làm việc văn minh, bền vững với nhiều phúc lợi cho cán bộ nhân viên, trước đó, năm 2017 và 2018, BIDV cũng vinh dự được trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” và được nhận bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng.

“Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là Giải thưởng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức, giao cho Báo Lao Động trực tiếp thực hiện nhằm đánh giá và biểu dương những doanh nghiệp nỗ lực không ngừng để cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ nhân viên, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập...

10 doanh nghiệp xuất sắc nhất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, gồm:

1. Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng

Công ty mua dịch vụ bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao cho người lao động và người thân, thực hiện thường xuyên chế độ nghỉ dưỡng cho người lao động, cán bộ, công nhân viên có thành tích xuất sắc được đi tham quan trong và ngoài nước theo nguyện vọng, sở thích.

2. Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2

Công ty có môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, năng suất lao động cao. Hỗ trợ Nhà công vụ, Khu phức hợp Thể thao - Giải trí, Bếp ăn tập thể, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe… cho người lao động.

3. Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Đơn vị đã xây dựng được chính sách đãi ngộ tương xứng với mức độ đóng góp của người lao động thông qua hệ thống lương, thưởng cạnh tranh; tạo cơ hội thăng tiến đối với cán bộ trẻ có trình độ.

4. Công ty cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam

Công ty luôn xác định nhân viên là tài sản quý giá nhất, có nhiều chế độ, ưu đãi tốt cho người lao động. Công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả, cố gắng giải quyết triệt để các ý kiến của công nhân.

5. Tổng Công ty Việt Thắng

Công ty có sân bóng mini, 2 sân bóng chuyền, có nhà ăn khang trang, có cửa hàng Công đoàn phục vụ công nhân các mặt hàng tiêu dùng giá rẻ, tạo việc làm thêm cho công nhân khó khăn, tiền lãi được trích mua quà hỗ trợ công nhân ở nhà thuê, khó khăn

6. Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam

Đơn vị thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, tái tạo sức lao động cho người lao động; triển khai định kỳ khảo sát mức độ hài lòng và gắn kết nhân viên trong hệ thống, từ đó đề ra những chính sách thực sự hướng đến người lao động.

7. Tổng Công ty Chuyển phát nhanh bưu điện - CTCP

Tổng Công ty đã đã xây dựng môi trường làm việc có lịch sử truyền thống lâu năm, Thỏa ước lao động tập thẻ có nhiều chế độ cao hơn quy định của pháp luật, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai…

8. Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á

Đơn vị đã xây dựng môi trường làm việc năng động, thân thiện và nhân văn. Luôn tạo điều kiện để người lao động có cơ hội được học hỏi, cải thiện và nâng cao trình độ với phương châm: Yếu kém thì đào tạo lại, không sa thải.

9. Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank)

Doanh nghiệp hướng tới xây dựng hình ảnh một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp với văn hóa doanh nghiệp mạnh, môi trường làm việc chuyên nghiệp, kết hợp đào tạo nâng cao năng lực của cán bộ, công nhân viên.

10. Công ty TNHH Một thành viên 189

Người lao động trong doanh nghiệp được được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghiệp vụ thường xuyên; được tôn trọng, khuyến khích phát huy tính sáng tạo; doanh nghiệp tạo cơ hội công bằng để người lao động được cống hiến và phát triển.

B.D

Nguồn :