M
02/01/2020 21:08

BIDV trao 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tới đồng bào nghèo cả nước

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào cả nước, trong đó thông qua giải chạy “Tết ấm cho người nghèo” đã quyên góp được 5,8 tỷ đồng.

bidv trao 40000 suat qua tet tri gia 20 ty dong toi dong bao ngheo ca nuoc Tặng 100.000 đồng khi tham gia giải chạy, cùng chăm lo Tết ấm cho người nghèo
bidv trao 40000 suat qua tet tri gia 20 ty dong toi dong bao ngheo ca nuoc Khởi động Giải chạy “Nụ cười BIDV - Tết ấm cho người nghèo 2020”
bidv trao 40000 suat qua tet tri gia 20 ty dong toi dong bao ngheo ca nuoc Trao tặng 25 căn nhà, giúp hộ nghèo tỉnh Thái Bình ổn định cuộc sống

Chiều nay (2/1), BIDV đã công bố chương trình Quà tết tặng người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”. Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này.

bidv trao 40000 suat qua tet tri gia 20 ty dong toi dong bao ngheo ca nuoc
Lãnh đạo BIDV trao số tiền 1 tỷ đồng thông qua Quỹ Tấm Lòng Vàng (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Tiếp nối chương trình trao tặng quà Tết được thực hiện thường niên liên tục từ năm 2009, với mong muốn góp thêm cho bào nghèo một cái Tết ấm áp hơn, năm nay, Công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tặng đồng bào cả nước (trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng).

BIDV cho hay, theo thời giá, một suất quà Tết có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mì chính.

Chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, hạn mặn… các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, công nhân, viên chức, lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2020, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm Lòng Vàng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng để tặng quà Tết cho công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố.

Theo đó, Công đoàn các chi nhánh BIDV tại các tỉnh, thành phố sẽ kết hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố thực hiện tặng quà đến tận tay công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ công bố, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân, các Quỹ bảo trợ xã hội, các trung tâm chăm sóc thương bệnh binh… thực hiện trao quà Tết tới đồng bào nghèo trên cả nước.

Ông Trần Xuân Hoàng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV cho biết: Là ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất hiện nay, qua hơn 62 năm xây dựng và trưởng thành, một trong sứ mệnh quan trọng nhất luôn được BIDV nhất quán là vì xã hội, vì cộng đồng. Hằng năm, từ nguồn đóng góp của người lao động trên toàn hệ thống, BIDV đã dành hàng trăm tỉ đồng chăm lo Tết ấm cho đồng bào nghèo cả nước.

Đặc biệt, năm nay, chương trình không chỉ gói gọn trong người lao động BIDV, mà lan toả tới hơn 36.000 người trên cả nước là những đối tác, bạn hàng của BIDV. Giải chạy do BIDV khởi xướng đã đạt được 1,8 triệu km, tương ứng với số tiền ủng hộ 5,8 tỷ đồng.

bidv trao 40000 suat qua tet tri gia 20 ty dong toi dong bao ngheo ca nuoc
Lãnh đạo BIDV trao thưởng tới các vận động viên có thành tích cao, với nhiều đóng góp cho chương trình “Tết ấm cho người nghèo 2020”

Cũng theo ông Trần Xuân Hoàng, tặng quà Tết cho đồng bào nghèo đã trở thành một hoạt động từ thiện xã hội thường niên được BIDV thực hiện liên tục 12 năm qua. Mỗi món quà Tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình đồng bào nghèo tại các địa phương trong cả nước.

Theo đó, ngay trong tháng 1/2020, Công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực, chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố trao quà công nhân lao động nghèo…

“Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp. Đối với thương bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng chăm sóc người có công, bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp. BIDV mong rằng tấm lòng của BIDV sẽ làm ấm lòng các gia đình nghèo dịp Tết đến, Xuân về”, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BIDV khẳng định.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số hơn 600.000 suất quà, tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Nhân dịp này, BIDV cũng thông tin về kết quả của Giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”. Theo đó, từ ngày 9-30/11/2019, BIDV đã tổ chức thành công Giải chạy “Nụ cười BIDV – Tết ấm cho người nghèo 2020”.

Với thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp chạy”, Giải chạy đã thu hút được 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1,8 triệu km thành tích. Tương ứng với kết quả đó, BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng trong tổng số 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp Xuân Canh Tý 2020.

Thông qua giải chạy, các vận động viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân, tạo dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng, mà ý nghĩa hơn cả là trao đi tình yêu thương cho những số phận, gia đình còn nhiều khó khăn.

Để động viên các vận động viên có thành tích cao, với nhiều đóng góp cho chương trình “Tết ấm cho người nghèo 2020”, BIDV dành tặng 20 đôi giày thể thao cao cấp trao cho các vận động viên có thành tích tốt nhất.

BIDV cũng dành tặng 1.980 áo thể thao, 2.000 túi belt và 2.000 túi vải thân thiện với môi trường cho các vận động viên đạt thứ hạng theo thể lệ của chương trình. BIDV cũng dành tặng mã khyến mại QR code 100.000 đồng cho hơn 13.000 vận động viên đạt Certificate (Chứng nhận hoàn thành của chương trình).

B.D

Nguồn :