M
08/09/2020 11:34

Trao tặng 5000 cặp phao cứu sinh tới học sinh tại 10 địa phương nhân dịp năm học mới

(LĐTĐ) Nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 -2021, BIDV phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao tặng 5.000 cặp phao cứu sinh với trị giá gần 1 tỷ đồng tới học sinh tại 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Yên Bái, Đà Nẵng, Thái Bình, Bắc Giang, Bình Phước, Bình Thuận, Hải Phòng, Đồng Tháp, Quảng Ninh và Nam Định.

BIDV đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn
BIDV tặng bồn chứa nước và máy lọc nước tới đồng bào 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long
Hỗ trợ khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với lãi suất vay từ 6,5%/năm

Nhân dịp khai giảng năm học mới, BIDV đã phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trao tặng trực tiếp cặp phao cứu sinh cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Yên Thành (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Trường tiểu học Hồng Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) và Trường Tiểu học Tiến Thắng (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), mỗi địa phương 500 cặp phao.

1027 bth 6813
Trao tặng cặp phao tới học sinh Trường Tiểu học Hồng Phong (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình)

Phát biểu tại chương trình trao tặng cặp phao tại huyện Vũ Thư, Thái Bình, ông Nguyễn Đức Nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: “Giá trị của mỗi chiếc cặp phao cứu sinh không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực đối với các em học sinh ở vùng sông nước. Chiếc cặp vừa là bạn đồng hành với các em, vừa là phao cứu sinh cho các em trong trường hợp mưa lũ. Đó cũng là món quà từ tấm lòng, tinh thần chia sẻ vì cộng đồng của cán bộ BIDV”.

Từ năm 2009, vào dịp năm học mới, BIDV đều phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình tặng cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tại các địa bàn nhiều sông suối, nhằm giảm thiểu nguy cơ đuối nước đối với các em học sinh trên đường đến trường.

Đến nay, BIDV đã trao tặng tổng cộng 45.600 cặp phao cứu sinh cho khoảng 50 tỉnh, thành phố có nhiều sông suối như Bắc Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long… với tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng.

Hằng năm, BIDV đều dành nguồn ngân sách để triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: Giáo dục, y tế, xây nhà đại đoàn kết, cứu trợ thiên tai… trong đó giáo dục được BIDV dành nhiều tâm sức thực hiện với nhiều nội dung như tài trợ học bổng cho học sinh giỏi, xây dựng trường học, tặng trang thiết bị giảng dạy, học tập... với kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng.

B.D

Nguồn :