M
17:30 | 13/09/2017

Yêu cầu kỷ luật bác sĩ gác chân lên ghế đối thoại với người nhà bệnh nhân

(LĐTĐ) Ngày 12/9, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê tiếp tục ra công văn 1292/KCB- QLCL đề nghị thành lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý đối với bác sĩ gác chân lên ghế khi thăm khám và trao đổi với người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

bo y te de nghi xu ly bac si gac chan len ghe doi thoai voi nguoi nha benh nhan Mất an ninh trật tự trước cổng Bệnh viện mắt Trung ương
bo y te de nghi xu ly bac si gac chan len ghe doi thoai voi nguoi nha benh nhan Xuyên đêm cấp cứu bệnh nhân bị đinh vít sắt đâm xuyên mặt

Liên quan đến vụ bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương gác chân lên ghế khi thăm khám và trao đổi với gia đình người bệnh, ngày 11/9, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã nhận báo cáo giải trình của bệnh viện về phản ánh tinh thần, thái độ làm việc của nhân viên y tế. Sau khi nghiên cứu, xem xét, ngày 12/9, Cục Quản lý Khám chữa bệnh có ý kiến chỉ đạo Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp tục xử lý vụ việc trên.

bo y te de nghi xu ly bac si gac chan len ghe doi thoai voi nguoi nha benh nhan
Bác sĩ gác chân lên ghế nói chuyện với bệnh nhân. Ảnh cắt từ clip

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Bệnh viện Mắt Trung ương thành lập Hội đồng xem xét hình thức xử lý sai phạm của bác sĩ theo quy định hiện hành.

Đồng thời nghiêm túc chấn chỉnh thái độ, phong cách làm việc của nhân viên y tế trong bệnh viện, thực hiện đúng quy định về việc triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Kết quả giải quyết vụ việc, đề nghị báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 25/9 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trước đó, sáng 21/7, bác sĩ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại Khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của bệnh viện. Hành động này gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh.

Phía Bệnh viện Mắt Trung ương đã xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Bệnh viện cũng đã yêu cầu bác sĩ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Nguồn :