M
16:20 | 12/07/2018

Xử nghiêm xe khách vi phạm

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3989 yêu cầu các đơn vị xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô.  

xu nghiem xe khach vi pham Cần tiếp tục “mạnh tay” xử lý
xu nghiem xe khach vi pham Lộn xộn, mất an toàn!
xu nghiem xe khach vi pham Xóa các tụ điểm “xe dù, bến cóc”

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội được yêu cầu phối hợp lực lượng công an và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ; Chỉ đạo các đội Thanh tra GTVT kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm như: dừng đỗ đón, trả khách và bốc xếp hàng hóa sai quy định; duy trì kết quả đã xử lý, không để tái diễn các vi phạm tại các khu vực xe thường xuyên vi phạm và khu vực các bến xe.

xu nghiem xe khach vi pham
Thời gian tới, các vi phạm trong vận tải hành khách sẽ tiếp tục được các đơn vị trực thuộc Sở GTVT Hà Nội đẩy mạnh xử lý

Cùng đó, Sở GTVT đề nghị Công an Thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Cung cấp cho Sở GTVT các thông tin vi phạm (nếu có) thuộc thẩm quyền xử lý vi phạm của Sở GTVT theo quy định; Ủy ban Nhân dân các quận, huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở GTVT xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị vận tải, chủ phương tiện có xe vi phạm chấp hành nghiêm các quy định về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô tăng cường công tác giám sát qua thiết bị giám sát hành trình; Cảnh báo, nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm phương án hoạt động đã đăng ký với cơ quan quản lý tuyến, không dừng đỗ đón, trả khách, bốc xếp hàng hóa sai quy định.

Nguồn :