M
21:02 | 13/09/2019

Xử lý lái xe cản trở đoàn xe ưu tiên

(LĐTĐ) Sáng 13/9, Đội Tuần tra dẫn đoàn - Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội đã tiến hành lập biên bản lái xe điều khiển xe ô tô BKS 30F - 879.52 về hành vi cản trở, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

xu ly lai xe can tro doan xe uu tien Xử nghiêm tình trạng dừng đỗ sai quy định trên phố Trưng Nhị
xu ly lai xe can tro doan xe uu tien Sau 2 ngày nghỉ lễ số vụ tai nạn giao thông giảm

Trước đó vào khoảng 8h ngày 12/9, khi đang làm nhiệm vụ dẫn một đoàn khách quốc tế từ Hà Nội đi hướng sân bay Nội Bài khi đến khu vực cầu Nhật Tân, đoàn xe dẫn đường phát hiện có chướng ngại vật và đã ra hiệu lệnh, còi, đèn hiệu, phát loa thông báo, tuy nhiên lái xe ô tô con đi phía trước vẫn phớt lờ và không nhường đường cho xe ưu tiên.

xu ly lai xe can tro doan xe uu tien
Cán bộ cảnh sát giao thông Hà Nội xử lý lái xe cản trở đoàn xe ưu tiên

Lái xe sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng. Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở lái xe đã nhận lỗi và cam kết rút kinh nghiệm không tái phạm.

Được biết, trung bình mỗi năm, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ đảm nhiệm đón và dẫn hơn 700 đoàn nguyên thủ, khách quốc tế đến thăm và làm việc vì vậy công tác đón dẫn đoàn cũng đóng vai trò quan trọng, mang yếu tố chính trị, xây dựng hình ảnh giao thông của Thủ đô và đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Vào ngày 16-20/9 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị ASEAN Pol lần thứ 39 với đại diện hơn 35 nước tham dự, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông nên chú ý quan sát, tuân thủ chấp hành hiệu lệnh và tín hiệu, nhường đường cho các xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông văn minh, thân thiện, an toàn.

P.V

Nguồn :