M
14:15 | 21/10/2018

Xe ô tô nhập khẩu: Inđônêxia vượt mặt Thái Lan chiếm vị trí số 1

(LĐTĐ) Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, với 737 xe ô tô xuất khẩu vào Việt Nam, tuần qua, Inđônêxia đã vượt mặt Thái Lan (694 chiếc) trở thành nước có lượng ô tô nguyên chiếc lớn nhất được thông quan vào Việt Nam.

xe o to nhap khau indonexia vuot mat thai lan chiem vi tri so 1 Quy định mới về điều kiện kinh doanh đào tạo lái xe ô tô
xe o to nhap khau indonexia vuot mat thai lan chiem vi tri so 1 Ford Ranger mới: Thách thức mọi giới hạn
xe o to nhap khau indonexia vuot mat thai lan chiem vi tri so 1 Xe ô tô tải nhập khẩu bất ngờ tăng mạnh
xe o to nhap khau indonexia vuot mat thai lan chiem vi tri so 1
Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam giảm 19,7% so với tuần trước

Cùng với sự vươn lên mạnh mẽ của ô tô xuất xứ từ Inđônêxia vào Việt Nam, tuần qua ghi nhận sự sụt giảm lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu so với tuần trước đó, khi số lượng xe nhập khẩu chỉ đạt 1.957 chiếc (tương đương 46,7 triệu USD) so với 2.437 chiếc tuần trước đó (giảm 19,7%).

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Inđônêxia với 737 chiếc, từ Thái Lan với 694 chiếc, từ Hoa Kỳ với 255 chiếc, từ Nhật Bản với 106 chiếc, từ Trung Quốc với 45 chiếc, từ Mê xi cô với 42 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 6 thị trường này chiếm tới 99,1% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Bên cạnh đó, trong tuần, cũng có gần 80,7 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu vào nước ta, trong khi đó con số này của tuần trước là 60,5 triệu USD. Như vậy, linh kiện & phụ tùng ô tô các loại được nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng cao tới 33,4% so với tuần trước.

Các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ rất đa dạng, chủ yếu từ Nhật Bản với 19,9 triệu USD, từ Thái Lan với 18,2 triệu USD, từ Hàn Quốc với 18,1 triệu USD, từ Trung Quốc với 8,1 triệu USD, từ Đức với 6,4 triệu USD, từ Inđônêxia với 2,5 triệu USD. Tính chung, linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu từ 6 nước xuất xứ này chiếm tỷ trọng 91% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước trong tuần qua.

Đỗ Đạt

Nguồn :