M
20:11 | 07/10/2019

Xã Đại Thắng, huyện Phú Xuyên: Tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao

(LĐTĐ) 9 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Đại Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Kinh tế tiếp tục duy trì phát triển, đặc biệt là các ngành nghề phụ như may màn tuyn xuất khẩu, cơ kim khí, sản xuất chăn ga gối đệm, mộc.  

xa dai thang huyen phu xuyen tap trung xay dung nong thon moi nang cao Huyện Phú Xuyên: Đảm bảo trật tự an toàn xã hội
xa dai thang huyen phu xuyen tap trung xay dung nong thon moi nang cao Huyện Phú Xuyên: Giao ban công tác tuyên giáo quý 3
xa dai thang huyen phu xuyen tap trung xay dung nong thon moi nang cao Huyện Phú Xuyên: Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề “nóng”

Hiện trên địa bàn xã Đại Thắng có 90 cơ sở sản xuất, 12 công ty đang hoạt động thu hút hàng nghìn lao động trong và ngoài xã, với thu nhập bình quân từ 6 -7 triệu đồng/tháng. Cùng với đó, Đại Thắng cũng là 1 trong những xã đi đầu của huyện trong việc đưa cơ giới hóa, mạ khay, máy cấy vào sản xuất. Hiện nay, xã đang tập trung cả hệ thống chính trị thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, xã đã thành lập Ban chỉ đạo và các tiểu ban phục vụ Đại hội; chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch Đại hội Chi bộ, xây dựng công tác nhân sự…

xa dai thang huyen phu xuyen tap trung xay dung nong thon moi nang cao
Lãnh đạo Huyện ủy Phú Xuyên kiểm tra thực tế 1 số mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao trên địa bàn xã Đại Thắng (Ảnh: H.B)

Bí thư Huyện ủy -Lê Ngọc Anh đánh giá cao những kết quả mà xã Đại Thắng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định những kết quả đó chính là kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Đề nghị xã tiếp tục rà soát lại những chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; đặc biệt, xã cần có những giải pháp cụ thể đối với các tiêu chí chưa đạt.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị xã Đại Thắng cần đẩy mạnh tuyên truyền và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế trong nhân dân. Đồng chí cũng đề nghị Phòng Kinh tế huyện và xã nghiên cứu, gặp gỡ doanh nghiệp để tìm đầu ra cho sản phẩm; truyên truyền các hộ sản xuất quan tâm xây dựng nhãn hiệu tập thể…

H.B

Nguồn :