M
10:16 | 07/05/2019

Vũ Quang Tiến: Công ty là gia đình thứ hai của tôi

(LĐTĐ) “Gần 10 năm gắn bó với Công ty, từng đó thời gian không phải quá dài, cũng chẳng phải là ngắn. Nhưng ở đây, tôi được chứng kiến những thăng trầm, vui buồn trong cuộc sống, trong công việc… Qua đó, giúp tôi trưởng thành hơn, được cống hiến nhiều hơn. Ở đây, với tôi như là một gia đình và tôi là một thành viên trong gia đình ấy…”, đó là tâm sự của anh Vũ Quang Tiến, công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông khi nói về công việc của mình.

vu quang tien cong ty nhu mot gia dinh va toi la thanh vien cua gia dinh ay Cần đẩy nhanh tiến độ các nhà máy xử lý rác thải tại Hà Nội
vu quang tien cong ty nhu mot gia dinh va toi la thanh vien cua gia dinh ay Chị Nguyễn Thị Thành: Công nhân môi trường là một nghề có ích cho xã hội
vu quang tien cong ty nhu mot gia dinh va toi la thanh vien cua gia dinh ay Hà Nội đẩy mạnh cải thiện môi trường, thu hút đầu tư
vu quang tien cong ty nhu mot gia dinh va toi la thanh vien cua gia dinh ay
Anh Vũ Quang Tiến luôn coi Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông là gia đình của mình

Nhớ lại những ngày đầu chập chững vào làm việc tại Công ty, anh Tiến chia sẻ, sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, năm 2011, Vũ Quang Tiến may mắn được về đầu quân tại Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông. Được làm việc đúng chuyên ngành đã học anh Tiến rất vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, là một sinh viên trẻ mới ra trường, ngoài những kiến thức đã được học trên giảng đường, kỹ năng trong trong cuộc sống, cũng như kinh nghiệm trong công việc với Tiến gần như là số “0”.

“Vừa ra trường được Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông tuyển dụng vào làm việc đã là may mắn, nhưng may mắn hơn có lẽ đó là mình được làm đúng chuyên ngành và được làm trong môi trường hòa đồng, thân thiện. Những ngày đầu mới vào làm việc, kinh nghiệm và kỹ năng còn thiếu nhiều, nhưng bù lại mình nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các anh chị đi trước, sự tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo… Chính sự giúp đỡ tận tình đó đã giúp mình có được sự tự tin, nỗ lực và cống hiến hết mình với đam mê công việc”, anh Tiến chia sẻ.

Mặc dù phải làm việc trong môi trường công việc đặc thù, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi do. Thế nhưng, khi bắt tay vào công việc quản lý, duy tu, vận hành điện chiếu sáng khu vực quận Hà Đông, anh Tiến cùng các đồng nghiệp của mình luôn xác định đặt mục tiêu an toàn lên hàng đầu. Bởi thế, bất kể thời gian làm việc ban ngày hay ban đêm, thời điểm nắng nóng hay mưa bão… việc quản lý, vận hành điện chiếu sáng công cộng tại khu vực quận Hà Đông luôn được anh Tiến và đồng nghiệp đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Để đạt được những kết quả trên theo anh Tiến, hàng năm Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông thường xuyên phát động các phong trào thi đua lập thành tích trong toàn công ty như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phong trào thi đua làm theo lời Bác”… Trong đó, với vai trò là Tổ trưởng Tổ Công đoàn anh Vũ Quang Tiến không chỉ chủ động tham gia các phong trào thi đua, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệp của những người đi trước, mà còn tích cực vận động, chia sẻ và động viện các anh em trong tổ nỗ lực phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

vu quang tien cong ty nhu mot gia dinh va toi la thanh vien cua gia dinh ay
Vũ Quang Tiến luôn gương mẫu, tận tụy với công việc và quan tâm, chia sẻ với đồng nghiệp

“Không chỉ thực hiện tốt các kế hoạch được đưa ra từ Công ty, mà tại các tổ, đội chúng tôi luôn chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể, phân công quản lý đến từng công nhân; giao cho từng người phụ trách, theo dõi từng khu vực; thường xuyên tiến hành kiểm tra định kỳ nhằm đảm bảo phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố về điện. Qua đó, không chỉ đảm bảo được việc chiếu sáng ổn định, an toàn, mà còn có đưa ra nhiều giải pháp nhằm tiết kiệm nhân lực, nguồn điện năng tại các khu vực công cộng trên địa bàn quận”, anh Tiến cho hay.

Đánh giá về người công nhân tận tụy Vũ Quang Tiến, chị Trần Thị Hạnh – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Môi trường Đô thị Hà Đông cho biết, với vai trò là Tổ trưởng Tổ Công đoàn và là công nhân tổ điện 2, ngoài việc thực hiện tốt các nhiệm vụ về chuyên môn; nhiều năm qua, đồng chí Vũ Quang Tiến là một trong những công nhân luôn gương mẫu, có trách nhiệm và tận tụy với công việc. Bên cạnh đó, luôn thể hiện được tốt vai trò của người cán bộ công đoàn, động viên, chia sẻ và quan tâm đến đời sống, tâm tư của các đội viên trong tổ đội; tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoạt động đoàn thể…

Yêu nghề, yêu người, đam mê với công việc và luôn có lối sống tích cực. Anh Vũ Quang Tiến luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến của các đồng nghiệp. Với sự nỗ lực ấy, anh Tiến được Ban lãnh đạo Công ty đánh giá cao, nhiều năm liền được Công ty khen thưởng. Đặc biệt, trong tháng 5/2019 anh Vũ Quang Tiến đã được Công ty Môi trường Đô thị Hà Đông và LĐLĐ quận Hà Đông đề xuất biểu dương “Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019”, trở thành 1 trong 90 công nhân “truyền lửa” cho hàng triệu công nhân lao động trên địa bàn Thủ đô.

Đỗ Đạt

Nguồn :