M
08:10 | 14/10/2018

Vụ hacker tấn công Facebook: 29 triệu tài khoản lâm nguy

Sau vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào lỗ hổng bảo mật trên Facebook vào cuối tháng trước, ngày 12/10 vừa Facebook cho biết dữ liệu từ 29 triệu tài khoản của mạng xã hội này đã bị tin tặc lấy cắp.

vu hacker tan cong facebook 29 trieu tai khoan lam nguy Xem video này, người dùng Facebook sẽ biết mình có bị hack tấn công
vu hacker tan cong facebook 29 trieu tai khoan lam nguy Bạn đã thấy giao diện người dùng mới của Facebook Messenger?

Vào cuối tháng 9, Facebook đã khiến nhiều người sốc khi cho biết một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này và cho phép tin tặc chiếm đoạt mã truy cập (Access Token) để truy cập trái phép vào tài khoản người dùng.

vu hacker tan cong facebook 29 trieu tai khoan lam nguy

Facebook ước tính ít nhất 50 triệu tài khoản người dùng đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng này.

Mới đây, Facebook đã có những cập nhật mới nhất về hậu quả của vụ tấn công nhằm vào mạng xã hội của mình. Cụ thể, khoảng 15 triệu tài khoản đã bị tin tặc tấn công để tiếp cận những thông tin về danh tính, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử.

Trong khi đó, khoảng 14 triệu tài khoản bị tin tặc tấn công và “lấy nhiều hơn”, trong đó có các thông tin như giới tính, quê quán, ngày sinh và những nơi họ thường đến.

Như vậy tổng cộng 29 triệu tài khoản Facebook đã bị chiếm đoạt thông tin cá nhân sau đợt tấn công mạng nhằm vào mạng xã hội này.

“Chúng tôi đối mặt với sự việc thực sự rất nghiêm túc”, Guy Rosen, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook cho biết.

Cũng trong thông báo, Facebook cho biết các ứng dụng khác của mạng xã hội này như Messenger, Messenger Kids, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Pages hay các hình thức thanh toán, ứng dụng của bên thứ ba, tài khoản để quảng cáo hay phát triển, không bị ảnh hưởng trong vụ tấn công mạng.

Ngày 28/9, Facebook đã thừa nhận mạng xã hội này đã phát hiện lỗ hổng dữ liệu trong tính năng “View As”. Từ điểm yếu này, tin tặc đã lợi dụng để xâm nhập tài khoản cá nhân của 50 triệu người dùng.

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới đã bày tỏ quan ngại về khả năng bảo mật thông tin cho người dùng của Facebook. Chưa kể, đây còn là rắc rối mới nhất của mạng xã hội này sau vụ bê bối công ty Cambridge Analytica của Anh sử dụng trái phép dữ liệu "đánh cắp" từ 87 triệu người dùng Facebook.

Theo PV/ laodong.vn

Nguồn :