M
14:48 | 18/10/2019

Vinh danh học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Cambridge 2019

(LĐTĐ) Mới đây, Trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) đã tổ chức lễ khen thưởng và trao chứng nhận thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Cambridge Checkpoint - IGCSE - AS Level cho học sinh nhà trường.

vinh danh hoc sinh dat thanh tich xuat sac tai cac ky thi cambridge 2019 Xem xét mở rộng chương trình đào tạo song bằng
vinh danh hoc sinh dat thanh tich xuat sac tai cac ky thi cambridge 2019 Hà Nội: Tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục đào tạo
vinh danh hoc sinh dat thanh tich xuat sac tai cac ky thi cambridge 2019 Sở GD&ĐT Hà Nội tăng cường hợp tác giáo dục với trường Đại học Cambridge

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết: Chúng ta đã cùng đồng hành 6 năm trên một chặng đường dài nhiều thử thách để thực hiện hai chương trình Việt Nam và quốc tế Cambridge.

Kết quả đạt được ngày hôm nay là sự nỗ lực không ngừng khi học hai chương trình và cũng là để khẳng định rằng con đường hội nhập chúng ta chọn là con đường nhanh nhất để vươn mình ra thế giới, sớm trở thành những công dân toàn cầu.

vinh danh hoc sinh dat thanh tich xuat sac tai cac ky thi cambridge 2019
Trao chứng nhận thành tích xuất sắc cho học sinh.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu, các học sinh Tiểu học Checkpoint mùa thi thứ hai và các học sinh Trung học cơ sở Checkpoint mùa thi thứ 5 vẫn tiếp tục phát huy các thế mạnh trong môn Toán và Khoa học, trong đó, hầu hết các em đạt từ điểm Giỏi trở lên, có nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối 6/6.

Mùa thi IGCSE thứ sáu cũng duy trì được kết quả như các khoá trước và kết quả các môn Toán, Tiếng Anh và các môn Khoa học đều có điểm trung bình chung cao hơn so với thế giới. Điều đó thể hiện thế mạnh của học sinh Việt Nam trên trường quốc tế. Trong đó, môn Toán và Vật lí đạt được 80% điểm A/A*. Mùa thi năm nay, lần đầu tiên nhà trường có học sinh đạt 5/5 điểm A*, 30% học sinh có điểm bình quân A.

Đặc biệt là khoá AS đầu tiên sau 6 năm kiên trì từ Checkpoint đến IGCSE nay đã có những kết quả nền tảng vững chắc để đi hết lộ trình A Level với tỉ lệ điểm Toán 80% đạt A, điểm Vật lí, Sinh học đều cao hơn trung bình chung của thế giới.

“Từ tỉ lệ 10% học sinh học chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge với 4 môn học đầu tiên, đến năm học này, Trường Nguyễn Siêu đã thực hiện giảng dạy 12 môn học cho 76% học sinh toàn trường đang theo học chương trình. Thế hệ các em đã và đang hiện thực hoá mong muốn đưa Nguyễn Siêu trở thành ngôi trường song ngữ đậm bản sắc văn hoá Việt, để tên tuổi của ngôi trường mang tên danh nhân văn hoá, nhà giáo dục lớn Nguyễn Siêu sánh vai cùng bạn bè năm châu” - cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy khẳng định.

Cũng nằm trong nội dung buổi lễ, Tiến sĩ Ben Schmidt (Giám đốc Cambridge khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương) đã có mặt và tham dự talkshow với chủ đề làm thế nào để học tốt, học hiệu quả chương trình Cambridge quốc tế và xác định tương lai cùng giáo viên, học sinh Trường Nguyễn Siêu. Trong đó, Tiến sĩ Ben Schmidt ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc dạy và học Cambridge, đặc biệt là sự đầu tư cho các phòng chức năng, hệ thống thiết bị phục vụ thực hành, giúp học sinh có những kết quả tích cực, toàn diện.

P.V

Nguồn :