Việt Nam đang đẩy mạnh quản lý an toàn thực phẩm để xuất khẩu
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Phil Hogan, Cao ủy Liên minh châu Âu (EU) phụ trách nông nghiệp |
Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn thúc đẩy và sớm ký kết EVFTA. Trong quá trình triển khai Hiệp định, đề nghị EU cân nhắc đến trình độ phát triển của Việt Nam và cùng Việt Nam xây dựng lộ trình thực hiện các cam kết theo Hiệp định tự do thương mại song phương (EVFTA) đã được Việt Nam và EU cam kết năm 2015.
Cùng đó, Thủ tướng mong muốn EU công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam. Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-EU đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/10/2016. Do vậy, Thủ tướng mong muốn EU hỗ trợ kỹ thuật để triển khai có hiệu quả Hiệp định, tạo dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn, đưa quan hệ hai bên sang một giai đoạn hợp tác mới, toàn diện và sâu sắc hơn.
Hiện Chính phủ Việt Nam đã và đang cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, Thủ tướng nhìn nhận, số nhà đầu tư EU vào Việt Nam còn thấp, nhất là lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản. Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư vào lĩnh vực này.
Thủ tướng cũng nhất trí về đề xuất thành lập nhóm công tác để thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa hai bên. Việt Nam cũng đang đẩy mạnh quản lý an toàn thực phẩm tốt nhất để bảo đảm an toàn thực phẩm xuất khẩu; cam kết nỗ lực trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã và quý hiếm.
Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Phil Hogan cho biết hiện EU đang đẩy nhanh tiến trình phê chuẩn EVFTA đúng như kế hoạch để hai bên sớm ký kết.
Chia sẻ với những thiệt hại do lũ lụt mà người dân miền Trung Việt Nam gánh chịu, ông Phil Hogan bày tỏ, EU cam kết đồng hành cùng Việt Nam về kỹ thuật và tài chính để ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu.
Ông Phil Hogan cũng cho biết, đã thống nhất với Bộ NNPTNT Việt Nam trao đổi thảo luận về vấn đề an toàn thực phẩm. Sắp tới sẽ có nhiều doanh nghiệp châu Âu đầu tư vào Việt Nam, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp và bán lẻ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Những quy định mới về xử phạt vi phạm thuế và hóa đơn
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Tin khác
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III: Sân chơi lớn cho các nhà báo về “Tam nông”
Tin mới 02/12/2025 12:05
Tiếp tục phân bổ 150 tỷ đồng hỗ trợ 4 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai và Lâm Đồng
Tin mới 30/11/2025 08:28
Đại hội Thi đua yêu nước Hội Luật gia Việt Nam lần thứ IV: Lan tỏa tinh thần đổi mới, trách nhiệm và cống hiến
Tin mới 28/11/2025 20:10
Để lá cờ Tổ quốc "bay cao" trên đấu trường SEA Games 33
Tin mới 28/11/2025 18:05
Chân dung Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng
Infographic 28/11/2025 16:40
Chủ tịch nước Lương Cường dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào
Tin mới 27/11/2025 14:07
Siết chặt điều kiện thu giữ tài sản bảo đảm khi xử lý nợ xấu
Tin mới 27/11/2025 13:45
Thủ tướng yêu cầu triển khai các biện pháp cần thiết cao nhất để ứng phó bão số 15
Tin mới 26/11/2025 22:48
Cho phép người Việt đủ điều kiện vào chơi tại một số casino
Tin mới 26/11/2025 21:25
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Mùa thu năm 2025
Tin mới 25/11/2025 14:47

