M
22:14 | 21/09/2018

“Vầng trăng yêu thương” đầy nhân ái tại Trường Tiểu học Giang Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (21/9), Trường Tiểu học Giang Biên (quận Long Biên, TP Hà Nội) đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Vầng trăng yêu thương”, tặng quà cho các em học sinh kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tiếp bước thầy trò xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ bước vào năm học mới
Phường Giang Biên: Điểm sáng trong cải cách thủ tục hành chính
Xuân đến sớm với trường PTDT Nậm Mười, Văn Chấn (Yên Bái)

Phát biểu tại chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Sáu – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học (TH) Giang Biên cho biết: Việc tổ chức vui Tết trung thu với các hoạt động giao lưu văn nghệ; trưng bày mâm ngũ quả; làm đồ chơi trung thu; tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn... qua đó tạo sân chơi bổ ích, tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương chia sẻ trong học trò là hoạt động thường niên của thầy trò Trường TH Giang Biên.

Bên trên, các bạn học sinh đến từ Trường PTCS Hy Vọng biểu diễn văn nghệ, dưới sân trường học sinh TH Giang Biên tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vòng tay bè bạn – Vòng tay nhân ái”.

Điểm đặc biệt của năm nay là thầy trò nhà trường được đón các bạn học sinh đến từ Trường PTCS Hy Vọng – cơ sở đang đào tạo những học sinh khuyết tật, kém may mắn trong cuộc sống của quận - đến cùng giao lưu, vui Tết trung thu.

Theo đó, chương trình giao lưu nghệ thuật đã diễn ra với các tiết mục đặc sắc như: Múa lân, múa hát, tiểu phẩm, hò vè của học sinh Trường TH Giang Biên và đặc biệt là những màn văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, xúc động đến từ các bạn nhỏ kém may mắn của Trường PTCS Hy Vọng.

Với mong muốn góp thêm niềm vui nhân dịp năm học mới và mừng Tết trung thu cho học sinh Trường TH Giang Biên và học sinh kém may mắn của PTCS Hy Vọng, cùng với sự ủng hộ của một số đơn vị tài trợ như: Công ty TNHH E&D Việt Nam; Công ty TNHH May Đức Giang; Công ty TNHH Thực phẩm Hồng Anh, 80 học sinh Trường PTCS Hy Vọng đã được tặng quà (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng); 10 học sinh Trường PTCS Hy Vọng được tặng học bổng (trị giá 500.000 đồng/suất).

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu Trường TH Giang Biên và các nhà tài trợ cũng dành tặng 40 suất quà tới 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường TH Giang Biên, động viên các con vượt khó, vươn lên học tốt, chăm ngoan.

Bên cạnh đó, để kịp thời động viên và hỗ trợ các bạn học sinh khuyết tật, kém may mắn của Trường PTCS Hy Vọng có thêm điều kiện và động lực phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập, hòa nhập với cộng đồng, tại chương trình, thầy và trò Trường TH Giang Biên đã cùng tham gia ủng hộ Quỹ “Vòng tay bè bạn – Vòng tay nhân ái”.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng của các bạn nhỏ Trường PTCS Hy Vọng

“Vầng trăng yêu thương” rộn ràng với chị Hằng, chú Cuội và Bờm của học sinh Trường TH Giang Biên và PTCS Hy Vọng
Rộn ràng với màn múa lân ấn tượng
Các bạn nhỏ giao lưu với chú Cuội và Bờm
Học sinh Trường TH Giang Biên tham gia ủng hộ Quỹ “Vòng tay bè bạn – Vòng tay nhân ái”.
Hiệu trưởng Trường TH Giang Biên Hứa Thu Huyền và nhà tài trợ tặng học bổng cho học sinh Trường PTCS Hy Vọng
Ban Giám hiệu Trường TH Giang Biên và các nhà tài trợ trao quà cho học sinh kém may mắn đến từ Trường PTCS Hy Vọng

Tại chương trình, Ban Giám hiệu Trường TH Giang Biên đã hưởng ứng triển khai Đề án Chương trình Sữa học đường, nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2018-2020.

Học sinh TH Giang Biên hưởng ứng Chương trình Sữa học đường

Theo Nghị quyết của HĐND Thành phố, trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa tươi 5 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp 180ml. Chương trình sẽ có sự đồng hành của doanh nghiệp, hỗ trợ của ngân sách và đóng góp của phụ huynh học sinh, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho học sinh.

Bảo Duy

Nguồn :