M
18:43 | 26/08/2018

Các trường tiểu học quận Long Biên:

Tiếp bước thầy trò xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ bước vào năm học mới

Ngày 26/8, nhằm động viên thầy và trò các bậc học của xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đợt mưa lũ, sẵn sàng bước vào năm học mới, cán bộ, giáo viên các trường tiểu học quận Long Biên đã tổ chức chuyến thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường”, trao tặng các phần quà với tổng trị giá gần 350 triệu đồng.

tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi Điểm sáng về phát triển sự nghiệp giáo dục
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Tổng kết hoạt động công đoàn các trường học
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà trẻ em huyện Chương Mỹ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi Thăm, tặng quà cô trò Trường Mầm non xã Nam Phương Tiến
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi Chung tay giúp người dân Chương Mỹ ổn định cuộc sống sau lũ

Do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và số 4, thời gian qua, nhiều xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ bị ngập lụt nặng, thiệt hại không nhỏ đến đời sống và sản xuất, trong đó có xã Văn Võ cũng chịu ảnh hưởng. Với tình cảm sẻ chia, tương thân, tương ái, hưởng ứng phát động quyên góp của ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô, cũng như quận Long Biên, khối các trường tiểu học trên địa bàn quận đã vận động giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung sức, tham gia chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường”.

tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Đoàn thiện nguyện tặng học bổng và quà tới học sinh Tiểu học xã Văn Võ

Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn phát động, đoàn đã nhận được gần 30 tấn hàng hóa, gồm: Bàn ghế, tủ sách, máy tính, ti vi, sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm)... dành tặng thầy trò 3 trường: Mầm non, Tiểu học và THCS xã Văn Võ.

Thông tin về tình hình trường lớp hiện tại, cô giáo Nguyễn Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Văn Võ cho biết: Ngành giáo dục đào tạo xã hiện có 110 cán bộ, giáo viên với hơn 1.000 học sinh, trong đó riêng bậc học tiểu học đông nhất với 774 học sinh, được chia thành 17 lớp. Năm học qua, cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn, 1 dãy phòng học gồm 12 phòng được xây từ năm 1992, nay đã xuống cấp nên đang được UBND huyện quan tâm, đầu tư xây dựng lại.

Năm học 2018-2019, nhà trường chỉ còn 1 dãy phòng học gồm 8 phòng, nhưng do vừa qua mưa lớn khiến toàn bộ mái các phòng học bị thấm dột, gây hư hỏng nhiều bàn ghế và cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập như bảng, tủ, bàn ghế. Bên cạnh đó, sân trường bị ngập lụt lâu ngày cũng đã ảnh hưởng đến trang thiết bị của nhà trường, khiến trường đã khó khăn về cơ sở vật chất, nay lại càng khó khăn hơn. Hiện, để đảm bảo việc dạy và học trong năm học mới, nhà trường đã có kế hoạch đưa học sinh sang học nhờ bên trường THCS.

Đón nhận tình cảm đến từ các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên dành cho các bậc học tại xã Văn Võ, cô giáo Nguyễn Thị Hằng xúc động: “Tình cảm và sự quan tâm và sẻ chia thiết thực của Phòng Giáo dục Đào tạo quận Long Biên, cũng như các trường tiểu học trên địa bàn quận và các nhà tài trợ thực sự đã tạo động lực tinh thần rất lớn thầy trò các bậc học trên địa bàn xã Văn Võ trước thềm năm học mới. Tuy còn nhiều khó khăn, bộn bề, nhưng thầy trò chúng tôi đã sẵn sàng, tự tin bước vào năm học mới và sẽ quyết tâm để dạy và học đạt được kết quả tốt nhất”.

Phát biểu tại lễ trao quà, cô giáo Hứa Thu Huyền - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên - Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết: Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", ngành Giáo dục và đào tạo Thủ đô cùng như quận Long Biên đã phát động phong trào ủng hộ giáo dục huyện Chương Mỹ. Các cấp học trên địa bàn quận Long Biên đã nhận được sự ủng hộ, tài trợ của các cơ quan doanh nghiệp, các bậc phụ huynh và các em học sinh cả về mặt tinh thần, lẫn vật chất. Khối giáo dục tiểu học quận Long Biên đã quyên góp ủng hộ được gần 30 tấn hàng hóa; nhu yếu phẩm để hỗ trợ nhân dân cũng như 3 trường học thuộc xã Văn Võ.

tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Quà tặng từ đoàn thiện nguyện đến thầy trò xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ

“Tuy giá trị về vật chất còn khiêm tốn, nhưng với tinh thần đoàn kết, với những hành trình "Kết nối yêu thương, chia sẻ cộng đồng"; đoàn thiện nguyện mong góp một phần giúp thầy và trò các nhà trường và các bậc phụ huynh tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống cũng như nề nếp dạy và học”, cô giáo Hứa Thu Huyền nhấn mạnh.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân xã, ông Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã Văn Võ gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện. Ông Hưng khẳng định, trong điều kiện xã nhà còn nhiều khó khăn, sự quan tâm và sẻ chia thiết thực đến từ các thầy cô ngành giáo dục đào tạo quận Long Biên là nguồn động viên quý giá. Mong rằng các thầy cô và học sinh các bậc học của xã nhà tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, đáp ứng tình cảm của thầy trò khối các trường tiểu học quận Long Biên dành cho xã nhà và thầy trò các trường.

Dưới đây là một số hình ảnh PV báo Lao động Thủ đô ghi nhận tại chương trình " Tiếp bước em đến trường" diễn ra tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ ngày 26/8.

tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Tiếp nhận tủ sách, đồ dùng học tập từ đoàn thiện nguyện
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Phụ huynh học sinh và học sinh đón nhận bàn ghế từ đoàn thiện nguyện
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Đoàn thiện nguyện trao tặng các phần quà biểu trưng đến đại diện 3 trường học: Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Đoàn thiện nguyện trao tặng học bổng và quà đến học sinh Tiểu học xã Văn Võ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Đoàn thiện nguyện trao tặng học bổng và quà tới học sinh THCS xã Văn Võ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn quận Long Biên tặng quà tới học sinh xã Văn Võ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Cán bộ Phòng Giáo dục và đào tạo quận Long Biên và Trưởng đoàn thiện nguyện Hứa Thu Huyền trao tặng phần quà tới học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của xã Văn Võ
tiep buoc thay tro xa van vo huyen chuong my buoc vao nam hoc moi
Đoàn thiện nguyện trao tặng phần quà đến học sinh Trường Mầm non xã Văn Võ

Bảo Duy

Nguồn :