M
21:15 | 11/07/2018

Thanh Hóa:

UBND tỉnh chỉ đạo đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành đảm trách về lĩnh vực thương mại, du lịch của địa phương và UBND các huyện, thị, thành tăng cường công tác kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách

ubnd tinh chi dao kiem soat chat luong dich vu dam bao an ninh an toan cho du khach Thanh Hoá đã sẵn sàng cho mùa du lịch hè 2018

Năm nay, Sầm Sơn chào đón mùa hè bằng một lễ hội du lịch biển đặc sắc sẽ diễn ra trong tối 21/4/2018, với sự tham gia của dàn ca sĩ nổi tiếng gồm nam ca sĩ Tùng Dương, Đức Tuấn, Tân Nhàn, Nguyễn Ngọc Anh, NTK Việt Hùng cùng 30 người đẹp, Hoa hậu Du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở VH-TT&DL chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh theo phân cấp và chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hình thức tour du lịch giá rẻ trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa phương trọng điểm về du lịch; kiểm soát thực hiện đúng các chương trình tham quan của du khách; kịp thời xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, nài ép khách du kịch mua hàng hóa, dịch vụ, kinh doanh khép kín.

ubnd tinh chi dao kiem soat chat luong dich vu dam bao an ninh an toan cho du khach
Khách du lịch tắm biển Sầm Sơn (ảnh Văn Cương)

Bên canh đó, tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách. Thành lập và duy trì hoạt đông hiệu quả các đường dây nóng, trung tâm thông tin, hỗ trợ du khách tại các địa điểm đón nhiều khách du lịch. Triển khai thực hiện hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch theo Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 24/7/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sở VH-TT&DL chủ động phối hợp với Hiệp hội du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh có biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách Quốc tế và nội địa, nhất là vào thời kỳ cao điểm. Tuyệt đổi không đưa du khách đến những địa điểm không an toàn. Không phân biệt đối xử giữa các du khách đến từ các thị trường khác nhau. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin về điểm đến, tình hình an ninh, an toàn cho du khách đi tour.

ubnd tinh chi dao kiem soat chat luong dich vu dam bao an ninh an toan cho du khach
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách (ảnh Văn Cương)

Đối với Sở Công thương, UBND tỉnh giao chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục thuế và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, kiểm soát hoạt động tại các trung tâm mua sắm dành cho du khách, để tránh hành vi trốn thuế, giao dịch ngầm, chuyển tiền bất hợp pháp. Tập trung kiểm tra, kiểm soát, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại các cơ sở có xu hướng kinh doanh khép kín phục vụ nhóm đối tượng du khách sử dụng dịch vụ tour du lịch giả rẻ.

Về phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, UBND tỉnh giao khẩn trưởng triển khai các bước để thực hiện lắp đặt và đưa vào hoạt động các ki-ốt thông tin du lịch tại Cảng Hàng không Thọ Xuân và các Hubway Sầm Sơn, để cung cấp thông tin, hỗ trợ khách du lịch. Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các hoạt động xúc tiến điểm đến, khai thác trị trường du lịch mới, tiềm năng trong nước và nước ngoài.

Phát hiện 2 cơ sở kinh doanh bơm tạp chất vào tôm ở Sầm Sơn

Vào ngày 23/6, qua kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh hải sản ở TP. Sầm Sơn, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thanh tra Bộ NN&PTNT phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường (Bộ Công an) đã phát hiện gần 60kg tôm có dấu hiệu bất thường do được bơm tạp chất.

Tại cơ sở kinh doanh hải sản Tình Luyến ở khu phố Nam Hải, phường Trung Sơn (TP. Sầm Sơn), đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện tôm của cơ sở này mập, căng bất thường, đầu to, các đốt đốt trên thân tôm gần như bị giãn ra, nhất là đốt số 3.

Trước những bất thường đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành test nhanh đối với mẫu tôm và bất ngờ khi mẫu được test đã chuyển từ màu vàng sang màu tím đen (dấu hiệu của tôm bị bơm tạp chất). Hơn nữa, phần đầu tôm khi bóc ra cũng phát hiện có chất đặc sánh màu xanh đen.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã niêm phong toàn bộ 40kg tôm của cơ sở kinh doanh này. Tiếp đến, đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã kiểm tra đột xuất đại lý kinh doanh hải sản Côi Xuyên ở phường Trung Sơn (TP. Sầm Sơn) và phát hiện gần 20kg tôm ở đây có dấu hiệu bơm tạp chất, nên đã tiến hành niêm phong.

Hiện, vụ việc đang được đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục xác minh, làm rõ.

Văn Cương

Nguồn :