M
18:49 | 28/04/2019

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội:

Tuyên truyền, tư vấn sức khỏe sinh sản cho lao động nữ

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, tư vấn kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ CNLĐ Công ty TNHH BoNa Apparel Việt Nam.  

tuyen truyen tu van suc khoe sinh san cho lao dong nu Vượt khó để hoạt động hiệu quả
tuyen truyen tu van suc khoe sinh san cho lao dong nu Thêm một CĐCS mới thuộc CĐ ngành Dệt May Hà Nội

Tại buổi tuyên truyền, nữ CNLĐ đã được nghe bác sỹ Nguyễn Thu Thủy - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận Nam Từ Liêm chia sẻ những kiến thức liên quan vấn đề sức khỏe sinh sản như cách phòng tránh bệnh phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân và gia đình.

tuyen truyen tu van suc khoe sinh san cho lao dong nu
Nữ CNLĐ nghe tuyên truyền, tư vấn về sức khỏe sinh sản

Đây là những kiến thức vô cùng thiết thực, bổ ích đối với nữ CNLĐ ngành dệt may nhất là trong điều kiện chị em phải làm việc trong môi trường nóng ẩm ngồi nhiều nguy cơ dễ mắc bệnh phụ khoa nhưng thời gian làm việc lại bận rộn, thường xuyên phải tăng ca, làm thêm giờ, ít có cơ hội tiếp cận và tìm hiểu kiến thức pháp luật, xã hội nói chung, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản nói riêng. nói chung.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho CNLĐ có thể tự bảo vệ và phòng tránh bệnh nghề nghiệp, qua đó góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CNLĐ ngành Dệt-May Hà Nội. Đây cũng là một hoạt động của Công đoàn ngành hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019.

P.V

Nguồn :