M
12:34 | 07/05/2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Tặng bằng khen cho nam sinh Thanh Hóa dũng cảm cứu 3 học sinh đuối nước

(LĐTĐ) Ngày 6/5, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) vì đã dũng cảm cứu 3 học sinh đuối nước.

tang bang khen nam sinh cuu 3 hoc sinh duoi nuoc Tăng cường các giải pháp phòng, chống đuối nước
tang bang khen nam sinh cuu 3 hoc sinh duoi nuoc Bài cuối: Làm thế nào để không còn những vụ trẻ em bị tử vong vì đuối nước?
tang bang khen nam sinh cuu 3 hoc sinh duoi nuoc Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân 8 cháu bé tại Hòa Bình bị đuối nước

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên đã trao bằng khen và phần thưởng cho em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9A, Trường THCS Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

Đồng thời chuyển lời của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương em Vũ Văn Hùng khi dũng cảm lao xuống sông Chu cứu sống 3 em học sinh Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Hình ảnh và hành động đẹp của em Hùng là tấm gương tốt để bạn bè cùng trang lứa noi theo.

tang bang khen nam sinh cuu 3 hoc sinh duoi nuoc
Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Văn Hùng.

Bên cạnh đó, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên cũng ghi nhận vai trò của Trường THCS Phúc Thịnh trong việc giáo dục cho học sinh tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ bạn bè và mọi người trong xã hội. Ông Bùi Văn Linh, mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục giáo dục, khuyến khích học sinh có những nghĩa cử, hành động đẹp.

Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 7/4/2019, em Vũ Văn Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc) để làm đồng. Khi vừa ra tới nơi, Hùng nghe tiếng kêu cứu của nhóm 5 học sinh lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) bị đuối nước.

Ngay lập tức, Hùng đã bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn. Rất tiếc, khi Hùng quay ra để tiếp tục cứu 2 em còn lại thì cả 2 nạn nhân đã bị dòng nước cuốn đi.

P.V

Nguồn :