M
10:01 | 12/03/2020

Tung tin ca nhiễm Covid-19 thứ 17 nguy kịch, một thanh niên bị xử lý

(LĐTĐ) Công an quận Ba Đình vừa lập hồ sơ xử lý một nam thanh niên có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

tung tin ca nhiem covid 19 thu 17 nguy kich mot thanh nien bi xu ly Người dân chung tay cùng chống dịch Covid-19
tung tin ca nhiem covid 19 thu 17 nguy kich mot thanh nien bi xu ly Hà Nội đã giám sát y tế tại cộng đồng 7569 người
tung tin ca nhiem covid 19 thu 17 nguy kich mot thanh nien bi xu ly Ngăn chặn triệt để tình trạng trục lợi mùa dịch bệnh Covid-19

Qua công tác nắm tình hình, Đội An ninh Công an quận Ba Đình phát hiện tài khoản facebook Đ.T đăng tải hình ảnh của một cô gái nằm trên giường bệnh, người chằng chịt dây kèm theo chú thích là nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.

Khẩn trương xác minh, Đội An ninh Công an quận Ba Đình đã làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là Đ.T (sinh năm 1998, trú tại huyện Mỹ Đức) đến làm việc.

tung tin ca nhiem covid 19 thu 17 nguy kich mot thanh nien bi xu ly
Đ.T đã dùng hình ảnh của một người khác đăng lên mạng xã hội nói ca nhiễm Covid-19 thứ 17 nguy kịch gây hoang mang dư luận.

Tại cơ quan Công an, T đã khai nhận ngày 6/3 đã đăng tải bài viết có nội dung kèm theo hình ảnh sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 lên trang facebook cá nhân của mình.

T đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận, tự xoá bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Công an quận Ba Đình đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến việc xử lý đối tượng tung tin giả, bịa đặt, chiều ngày 10/3/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Đống Đa đã triệu tập K.P.T (sinh năm 1984, trú tại quận Đống Đa) để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

T đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc do dương tính với Covid-19.

tung tin ca nhiem covid 19 thu 17 nguy kich mot thanh nien bi xu ly
T đã đăng tải lên mạng xã hội những nội dung không đúng sự thật.

Đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận. Tại cơ quan công an, T đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Cùng trong ngày 10/3/2020, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cũng phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp Q.T.T (sinh năm 1984, trú tại quận Nam Từ Liêm) cũng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

Hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an Thành phố đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an thành phố Hà Nội cũng đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

PV

Nguồn :