M
21:54 | 15/04/2016

Trung tâm Thể Dục California quá coi thường khách hàng!

Thị trường dịch vụ thể thao ở nước ta những năm gần đây phát triển nhanh, bởi người dân đã không còn vất vả mưu sinh lo ăn lo mặc, nhu cầu rèn luyện thể lực của nhiều người lên cao. Ở phân khúc dịch vụ cao cấp tại Hà Nội, nhiều người đã biết đến cụm từ California Yoga Fitness, đây được ví như nơi tập thể thao của người giàu. Thế nhưng sự phát triển nóng ồ ạt, mở bán thẻ vô tội vạ đã khiến dịch vụ ở đây xuống cấp nghiêm trọng.

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang Bí quyết: 5 phút mỗi ngày để giữ vóc dáng cho dân văn phòng
trung tam the duc california qua coi thuong khach hang Học cách ăn để tăng cường... trí nhớ
trung tam the duc california qua coi thuong khach hang Tập luyện giúp chị em giỏi hơn khi “yêu”

Tình trạng mất nước, hỏng vòi, khi thì phòng xông hơi nóng không hoạt, khi thì phòng xông khô hư hỏng, học viên chen nhau đi tắm, đi vệ sinh, xếp hàng dài lấy tủ, lấy chỗ... diễn ra thường xuyên, cá biệt có ngày còn không có cả giáo viên dạy lớp yoga như chiều nay ngày 15/4/2016.

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang
Học viên chán nản vì chờ giáo viên tới 30 phút

Rất nhiều lần hội viên đã yêu cầu lập biên bản, khiếu nại tập thể, nhưng dường như mọi việc vẫn đâu vào đó, thậm chí còn ngày một tệ hơn. Phải chăng do nhân viên người nước ngoài quản lý không thường xuyên có mặt ở Trung tâm mà ủy thác cho quản lý người Việt nên tình trạng này kéo dài. Hay chiến dịch kinh doanh của California Yoga Fitness đã đến hồi "nước rút" nên họ mở thẻ khuyến mại vô tội vạ. Lúc đầu 500 ngàn cho một người và hiện nay là 500 ngàn cho hai người tập lần đầu tiên. Việc mua thẻ ở Trung tâm Cali diễn ra tình trạng mặc cả còn hơn cả đi chợ...

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang
Những lối đi được ngăn lại để làm thêm tủ, khiến không gian càng trở nên chật chội

Hiện tại chỉ có thẻ Vàng, thẻ Kim cương còn được ưu đãi về chỗ ngồi, phòng tắm, còn lại số đông chen chúc mất trật tự ngay từ cửa vào lấy tủ. Ở Trung tâm có bể bơi 4 mùa như Tòa nhà 88 Láng Hạ thì tình hình còn tệ hơn ở 49 Hai Bà Trưng hay Khu Times city. Do hội viên quá đông, tủ trên cao phải trèo ghế lên để lấy đồ cũng không còn, Trung tâm đã đóng thêm tủ để đồ, phòng tắm một cách vô tội vạ... Những lối đi cứ ngày một thu nhỏ để dành chỗ cho việc phát triển thêm thẻ, thêm người...

Bất lực trước tình trạng này, các hội viên chỉ còn biết kêu trời, vì nhiều lần gọi quản lý đều không được giải đáp thỏa đáng. Tình trạng hết nước nóng trong mùa đông được đổ lỗi quá đông, nước không kịp cung cấp. Phòng xông hơi hỏng được trả lời bảo dưỡng, hết xà phòng, giấy vệ sinh, bông ngoáy tai được trả lời rất đơn giản... hết!

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang
Quản lý Trung tâm giải thích là do giáo viên mới đi lạc đường...

Chiều nay, ngày 15-4-2016, học viên theo lớp Lunar yoga lúc 15g30 đã ngồi chờ hơn 30 phút vẫn không có giáo viên, hội viên kéo xuống văn phòng khiếu nại thì một quản lý cho biết, có lẽ giáo viên mới, thày Mahesh lần đầu lên lớp nên lạc đường... Chờ đợi mãi, nhiều học viên bỏ sang ca sau 4 giờ 15, còn đa phần vẫn ở lại tập cho dù chưa đầy 30 phút. Tranh thủ từng phút để tập luyện, nhưng mỗi khi gặp trường hợp như vậy hầu hết học viên đều rất nản. Nhưng bỏ cũng không được, vì thẻ hầu hết mua ít nhất một năm hoặc 4-5 năm.

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang
Xếp hàng check in ở tầng 2 rồi lại xếp hàng lấy tủ ở tầng 5

Cũng không ít học viên đã bỏ Trung tâm California Yoga ra ngoài tìm các điểm do người Việt dạy, dễ hiểu, chất lượng tốt hơn do lượng học viên không quá tải như ở Trung tâm Cali. Nhiều người đã tự hỏi, nếu cứ duy trì tình trạng này thì số phận của Trung tâm Cali sẽ đi về đâu, phải chăng thu xong tiền thì bỏ mặc hội viên?

trung tam the duc california qua coi thuong khach hang
Tranh phủ từng phút tập, nhưng đến đây để nằm chờ...

Gắn mác trung tâm tập VIP, nhưng thời gian gần đây, Trung tâm California Yoga không còn đủ tầm phòng tập VIP nữa. Đánh mất hình ảnh VIP dày công xây dựng của mình không ai khác chính là  nhân viên của Califonia Yoga Fitness. Sau hơn 5 năm phát triển tại Việt Nam, đã thu được lợi nhuận “khủng, song sự“sút giảm với rất nhiều hình ảnh xấu ở đang làm mất dần lòng tin của khách hàng, kể cả khách được coi là VIP.

Nếu ai chưa đủ tin, xin tra google sẽ thấy rất nhiều ý kiến của hội viên phàn nàn về sự xuống cấp hay sự coi thường hội viên của Califonia Yoga Fitness, cùng với đó là lời mời chào mở thẻ vô tội vạ 500 ngàn đồng cho hai người tập trong một tháng với lời dụ dỗ giảm 8-9kg trong một tháng luyện tập. Điều này có thực hay không chính các hội viên và cả huấn luyện viên đều biết rõ...

Nguồn :