Trường đề nghị học viên dùng sim Vinaphone!
| Buông lỏng 3G, người dùng chịu thiệt | |
| Vinaphone miễn phí các cuộc gọi nội mạng cho thuê bao trả sau |
Nhiều học viên tại Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) phản ánh lãnh đạo nhà trường vừa ra thông báo đề nghị gần 800 học viên và giảng viên của trường này dùng sim điện thoại Vinaphone để nhận các thông tin, thông báo của trường.
Theo văn bản này, nhà trường cho biết thời gian qua, trường thông báo các thông tin qua hình thức văn thư, văn bản nhưng việc theo dõi, nắm bắt của cán bộ, giảng viên, học viên gặp khó khăn, nhất là những thông báo đột xuất.
![]() |
| Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam đề nghị giảng viên, học viên dùng sim Vinaphone Ảnh: Hiến Tùng |
Để khắc phục những hạn chế trên, Công ty Vinaphone Quảng Nam hỗ trợ và giúp trường phần mềm để thông báo thông tin về công tác tuyển sinh, đăng tải lịch học hằng tuần, thời gian các lần sinh hoạt, các hoạt động ngoại khóa, công khai kết quả học tập - rèn luyện, khen thưởng… và những thông tin đột xuất khác đến cán bộ giảng viên và học viên trường thông qua điện thoại.
Vì vậy, trường này đề nghị giảng viên, học viên sử dụng sim Vinaphone để trường triển khai và thực hiện các loại thông báo thông tin nói trên.
Trong văn bản, lãnh đạo nhà trường cũng cho biết Công ty Vinaphone Quảng Nam cấp cho mỗi cán bộ, giảng viên, học viên 1 sim Vinaphone giá 15.000 đồng. Bắt đầu từ ngày 12-10, trường sẽ đăng tải các loại thông báo thông tin nội bộ qua sim Vina nên đề nghị cán bộ, giảng viên, học viên đăng ký thực hiện.
Nói về vấn đề này, một học viên của trường cho biết nhiều học viên đang dùng loại sim của mạng khác và đã dùng những số điện thoại này từ rất lâu. Đa phần học viên chỉ có một chiếc điện thoại, nếu trường quy định như vậy thì nhiều người buộc phải mua máy khác hoặc phải bỏ sim cũ nên rất bất tiện. “Trường chỉ nói là đề nghị sử dụng nhưng dường như là bắt buộc mọi người phải dùng sim Vinaphone vì nếu không dùng thì sẽ không nắm được các thông tin thông báo” – học viên này nói.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Thảng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Quảng Nam, cho hay Vinaphone hỗ trợ phần mềm nhắn tin không mất tiền nên trường yêu cầu mọi người dùng sim của mạng này để tiện lợi hơn, nhất là những lúc mưa lũ hay có việc đột xuất. Vị hiệu trưởng này khẳng định không hề có vụ lợi trong việc này.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hành động quyết liệt để khoa học công nghệ trở thành nguồn lực mới
Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 5 sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Trao gửi yêu thương tới Mái ấm Thánh Tâm nhân mùa Giáng sinh 2025
THACO sẽ đầu tư vào Hưng Yên dự án trồng lúa theo mô hình cánh đồng mẫu lớn
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô
Ra mắt “Công trình năng động” chào mừng Đại hội XVIII Công đoàn thành phố Hà Nội
Tin khác
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam
Giáo dục 18/12/2025 10:18
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí
Giáo dục 16/12/2025 21:50
Trường Đại học Điện lực: Đổi mới đào tạo từ nền tảng nghiên cứu khoa học
Giáo dục 15/12/2025 20:05
Trường Đại học Điện lực chung tay chuẩn bị nguồn lực phục vụ phát triển điện hạt nhân
Giáo dục 12/12/2025 19:06
Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Giáo dục 12/12/2025 14:05
Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước
Xã hội 11/12/2025 19:12
Đảm bảo quyền lợi cho giáo viên trong lộ trình nâng chuẩn
Giáo dục 09/12/2025 22:29
Trường Đại học Điện lực: Thúc đẩy hợp tác về giáo dục và phát triển bền vững với NatureWize Vietnam
Giáo dục 09/12/2025 17:00
Trường Đại học Điện lực tổ chức chiếu phim “Mưa đỏ”
Giáo dục 08/12/2025 08:29
Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em
Giáo dục 04/12/2025 19:48

