M
08:12 | 09/01/2018

Trung Quốc: Bão tuyết hoành hành khiến 21 người thiệt mạng

Bão tuyết đang tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực tại Trung Quốc, khiến giao thông tê liệt và gây thiệt hại nặng nề.

trung quoc bao tuyet hoanh hanh khien 21 nguoi thiet mang “Bom bão tuyết” càn quét miền Đông nước Mỹ, ít nhất 16 người thiệt mạng
trung quoc bao tuyet hoanh hanh khien 21 nguoi thiet mang Bão tuyết ảnh hưởng tới cuộc sống người dân ở nhiều nơi
trung quoc bao tuyet hoanh hanh khien 21 nguoi thiet mang Bão tuyết ở Đông Bắc Mỹ, ít nhất 13 người thiệt mạng
trung quoc bao tuyet hoanh hanh khien 21 nguoi thiet mang Hàng chục người thiệt mạng do bão tuyết
trung quoc bao tuyet hoanh hanh khien 21 nguoi thiet mang
(Nguồn: scmp.com)

Theo Ủy ban quốc gia về giảm thiểu thiên tai của quốc gia này, bão tuyết đã làm 21 người thiệt mạng ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc kể từ ngày 2/1.

Tuyết rơi dày đã gây thiệt hại nhiều nhà cửa, ảnh hưởng đến ngành nông nghiệp và các trạm điện ở các tỉnh An Huy, Giang Tô, Hà Nam, Hồ Bắc, Thiểm Tây, Sơn Tây và Trùng Khánh.

Hơn 3.700 người đã phải di dời và 14.000 người cần được hỗ trợ khẩn cấp, hơn 700 ngôi nhà bị sập và gần 2.800 căn nhà bị hư hỏng.

Thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng tới hơn 233.100ha đất nông nghiệp, với hơn 8.100ha bị hư hại, gây tổn thất kinh tế trực tiếp là 5,55 tỷ NDT (tương đương 854 triệu đô la Mỹ).

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã nâng mức cảnh báo từ màu xanh lên màu vàng trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 màu (đỏ, cam, vàng, xanh) đối với tình hình tuyết rơi dày đặc.

NMC dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm với nền nhiệt thấp nhất ở các khu vực Thiểm Tây, Hà Nam, Hồ Bắc và An Huy có thể xuống từ -10 đến -15 độ C, hoặc thấp hơn thế, phá vỡ kỷ lục lịch sử.

Nhiệt độ thấp và thời tiết đóng băng sẽ ảnh hưởng xấu đến các cơ sở nông nghiệp, chăn nuôi, năng lượng, giao thông và sức khoẻ con người. NMC cảnh báo người dân nên mặc ấm và có biện pháp chống lại thời tiết lạnh./.

Theo Vietnam+

Nguồn :