M
14:24 | 05/06/2017

Trình duyệt Google Chrome sẽ loại bỏ quảng cáo xấu từ năm 2018

(LĐTĐ) Thông tin được chính Google phát ra, trình duyệt Chrome sẽ bắt đầu chặn quảng cáo xấu từ năm 2018. Trước đó đã có báo cáo Google sẽ thêm tính năng chặn quảng cáo vào trình duyệt Chrome, tương tự với AdBlock Plus.

trinh duyet google chrome se loai bo quang cao xau tu nam 2018 Công cụ mới Google, giúp chuyển nội dung văn bản thành ảnh GIF
trinh duyet google chrome se loai bo quang cao xau tu nam 2018 "Khui" trò chơi bí ẩn trên trình duyệt Chrome khi mất internet
trinh duyet google chrome se loai bo quang cao xau tu nam 2018 Trải nghiệm giao diện mang phong cách mới của Google Chrome
trinh duyet google chrome se loai bo quang cao xau tu nam 2018
Chrome sẽ tự động chặn quảng cáo không tuân thủ tiêu chuẩn từ năm 2018

Google cho biết sẽ bắt đầu áp dụng tính năng chặn quảng cáo cho trình duyệt Chrome từ năm 2018. Tính năng mới sẽ lọc ra các quảng cáo xấu, được phân loại theo quy định của tổ chức Coalition for Better Ads về những quảng cáo thuộc loại không chấp nhận được.

Như vậy, dù là một công ty sống nhờ vào quảng cáo trên các trang web, nhưng Google đã quyết định sẽ chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu trên trình duyệt Chrome. Động thái mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web trên Chrome tuyệt vời hơn, dễ chịu hơn.

Quảng cáo không chấp nhận được là gì? Liên minh đã xác định 4 loại quảng cáo desktop và 8 loại quảng cáo di động đặc biệt gây khó chịu với người dùng, chẳng hạn quảng cáo video tự động phát có tiếng, quảng cáo đan xen choán cả màn hình và đếm ngược cho đến khi tự biến mất cũng như các quảng cáo di động nhấp nháy.

Với động thái này, Google muốn dọn sạch môi trường web, mang đến sự thoải mái cho người dùng và những nhà xuất bản muốn đi đúng hướng. Các trang thuộc sở hữu của Google phần lớn không bị ảnh hưởng bởi các công cụ mới nhưng có thể một vài nhà xuất bản khác mà Google bán quảng cáo thuộc “Google Display Network” phải xóa bỏ một vài quảng cáo, theo Scott Spencer, Giám đốc phát triển sản phẩm tại Google.

Google cho biết, loại bỏ quảng cáo nhằm tạo ra một môi trường “sạch sẽ” cho cả người dùng và các nhà quảng cáo đang cố gắng làm đúng cách. Ngoài ra, việc ra tay trước để ngăn chặn các quảng cáo xấu gây khó chịu cho người dùng cũng sẽ làm giảm số lượng người dùng tìm đến các phần mềm chặn quảng cáo như AdBlock Plus.

Nguồn :