M
16:23 | 13/02/2018

Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá lớn tại Phú Yên

Chiều 12-2, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức họp báo, chính thức công bố kết quả Chuyên án 117B, đấu tranh triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua internet. Qua đó, đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can, bắt tạm giam 12 bị can và một bị can cho tại ngoại, nhưng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra làm rõ.

triet xoa duong day ca do bong da lon tai phu yen Đường dây cá độ bóng đá 'khủng' với số tiền 160 tỷ đồng bị triệt phá
triet xoa duong day ca do bong da lon tai phu yen Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn
triet xoa duong day ca do bong da lon tai phu yen
Quang cảnh buổi họp báo.

Theo Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an Phú Yên, trước đó, ngày 3-2, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Phòng 6, Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và công an các địa phương, huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ để phá chuyên án này.

Từ những thông tin thu thập được, Ban chuyên án đã xác định, đối tượng Nguyễn Tấn Thành (38 tuổi, ở phường 2) và Trần Thanh Tín (34 tuổi, ở phường 1) thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cầm đầu đường dây cá độ này. Điều tra ban đầu xác định, từ tháng 6-2017 đến nay, số tiền giao dịch đánh bạc thông qua tài khoản trên mạng internet khoảng năm triệu điểm (tương đương 200 tỷ đồng). Trong số những người tham gia cá độ bóng đá, có người cá độ trong một trận đấu lên đến 2,2 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã thu giữ tang vật vụ án gồm hơn 417 triệu đồng, 1.300 USD, hai xe ô-tô và một số phương tiện, thiết bị liên quan đến hoạt động đánh bạc của đường dây này.

“Cá độ bóng đá trên không gian mạng rất rộng. Hiện chúng tôi mới chỉ phá được một nhánh, một tài khoản chính (tài khoản gốc). Từ tài khoản gốc đó, chia ra một số nhánh. Có nhánh, đối tượng nằm trong đường dây này có thể ở thành phố Tuy Hòa, thị xã Sông Cầu và huyện Phú Hòa. Nhưng nhánh này cũng có thể có, có thể không ở huyện Đông Hòa hoặc hai huyện miền núi Sông Hinh, Sơn Hòa. Vì vậy, quá trình điều tra mở rộng mới xác định rõ và xử lý được”, Đại Tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên cho biết.

Theo Công an tỉnh Phú Yên, trong đường dây cá độ bóng đá mới bị triệt phá, có các kèo diễn ra trong các trận đấu của đội bóng đá U23 Việt Nam tại Vòng chung kết Giải vô địch châu Á. Đây là lần đầu tiên Công an tỉnh Phú Yên phối hợp C50 phá vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua internet có số tiền lớn và đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Theo Trịnh Kế/nhandan.com.vn

Nguồn :