M
13:36 | 09/10/2018

LĐLĐ huyện Đông Anh với công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn:

Triển khai hiệu quả các hoạt động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện Đông Anh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động… nhằm chăm lo tốt hơn cho đoàn viên công đoàn.

trien khai hieu qua cac hoat dong LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018
trien khai hieu qua cac hoat dong Không chi trả quyền lợi cho người lao động sau khi nghỉ việc
trien khai hieu qua cac hoat dong Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Theo báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 của LĐLĐ huyện Đông Anh, ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào thi đua, ký cam kết thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2018.

trien khai hieu qua cac hoat dong
LĐLĐ huyện Đông Anh biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Bên cạnh đó, hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp tết Mậu Tuất cũng được các cấp công đoàn huyện quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Cụ thể, LĐLĐ huyện đã trao 147 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 73.500.000đ và thăm, tặng quà trực tiếp 11 CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 11.000.000đ; Tổ chức Tết sum vầy năm 2018, đưa, đón công nhân lao động về quê đón Tết và trở lại làm việc an toàn, tiết kiệm.

Trong tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2018, LĐLĐ huyện Đông Anh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như phát động Tháng Công nhân và tổ chức biểu dương 35 “công nhân giỏi” cấp huyện năm 2018. Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi và trao 09 xuất quà 1.000.000đ/người cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được triển khai tổ chức hiệu quả và thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia như: Giải cầu lông CNVCLĐ huyện Đông Anh, Giải bóng bàn truyền thống CNVCLĐ huyện Đông Anh với sự tham gia của hàng trăm cặp vận động viên tham gia thi đấu và trên 2000 đoàn viên công đoàn tham gia cổ vũ phong trào; Đêm Liên hoan Văn nghệ Chào mừng các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018, Kỷ niệm 128 năm ngày Sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2018)...

LĐLĐ huyện Đông Anh đã phối hợp với UBND huyện xây dựng và triển khai công văn liên tịch chỉ đạo các doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần và các đơn vị hành chính sự nghiệp(HCSN) tổ chức Hội nghị người lao động và Hội nghị cán bộ công chức (CBCC). 100% các đơn vị HCSN tổ chức Hội nghị CBCC, 65,5% các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động.

Cạnh đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện tổ chức kiểm tra việc thực hiện Bộ Luật Lao động, các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHLĐ, ATVSLĐ – PCCN, giao kết HĐLĐ, ký Thỏa ước lao động tập thể, thành lập hội đồng hòa giải, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở nhằm bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của người lao động.

Thời gian tới, LĐLĐ huyện Đông Anh sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động quan tâm, chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền thực hiện Luật Lao động, Luật Công đoàn và các chế độ chính sách nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; Hoàn thành và bàn giao Nhà mái ấm công đoàn cho 02 đoàn viên công đoàn; Tập trung tuyên truyền vận động thành lập tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên mới, thu kinh phí, đoàn phí hoàn thành chỉ tiêu LĐLĐ Thành phố Hà Nội giao...

Mai Quý

Nguồn :