M
14:49 | 28/07/2018

LĐLĐ huyện Đông Anh:

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

trien khai hieu qua cac phong trao thi dua yeu nuoc Thiết thực các hoạt động chăm lo cho đoàn viên
trien khai hieu qua cac phong trao thi dua yeu nuoc Kiện toàn Ban chủ nhiệm CLB Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn
trien khai hieu qua cac phong trao thi dua yeu nuoc Biểu dương 101 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2018

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tập trung triển khai hiệu quả phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày kỷ niệm của Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; tổ chức thực hiện phong trào Công nghiệp hỗ trợ Nông nghiệp đầu tư cho một số Nhà văn hóa Thôn làng của 08 Xã, Thị trấn phục vụ cho thiết chế văn hóa theo CTr 03 của Huyện ủy Đông Anh.

trien khai hieu qua cac phong trao thi dua yeu nuoc
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho công nhân giỏi huyện Đông Anh năm 2018.

Đặc biệt, phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được tuyên truyền sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo CNVCLĐ. Đã có 35 “công nhân giỏi” cấp huyện được biểu dương trong Lễ phát động Tháng công nhân năm 2018 và 04 Công nhân giỏi được khen thưởng cấp Thành phố.

Ngoài ra, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn cũng được các cấp Công đoàn huyện tập trung triển khai hiệu quả. LĐLĐ huyện Đông Anh tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Đông Anh lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023; trong 6 tháng đầu năm 2018 đã thành lập được 05 CĐCS và 326 đoàn viên công đoàn mới.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở đã được triển khai hiệu quả, LĐLĐ huyện đã triển khai tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động cho 150 học viên là Chủ tịch Công đoàn cơ sở và cán bộ bảo hộ lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phát động phong trào thi đua lao động và phát huy sáng kiến, sáng tạo; biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có sáng kiến, sáng tạo tiêu biểu trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ năm 2018 gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức tuyên truyền, các hoạt động nhân kỷ niệm các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước…

Nguồn :