Triển khai chấm điểm xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2017
| Thanh niên Thủ đô: Nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp sáng tạo | |
| Nâng cao chỉ số cải cách hành chính |
Theo đó, Hội đồng yêu cầu các sở, cơ quan ngang sở, UBND các quận, huyện, thị xã tự theo dõi, đánh giá và cho điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ CCHC của cơ quan và các đơn vị trực thuộc theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần được quy định trong Chỉ số CCHC và hướng dẫn của Sở Nội vụ.
![]() |
| Người dân làm thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội. (ảnh: NC) |
Tổ công tác hướng dẫn các sở, cơ quan ngang Sở, UBND các quận, huyện, thị xã tự đánh giá, chấm điểm công tác CCHC của cơ quan, đơn vị; Tổng hợp điểm tự đánh giá của các cơ quan, đơn vị. Đề xuất xem xét công nhận hoặc điều chỉnh. Điểm tự đánh giá của các cơ quan, đơn vị sẽ được Hội đồng thẩm định công nhận hoặc điều chỉnh nếu cần thiết.
Đánh giá qua điều tra xã hội học theo các tiêu chí điều tra xã hội học quy định trong Chỉ số CCHC các sở, cơ quan ngang Sở. Kết quả điều tra xã hội học (dữ liệu trả lời theo phiếu hỏi, điểm đánh giá qua điều tra xã hội học) phải được cập nhật thường xuyên, liên tục. Tổng hợp kết quả xem xét điểm tự chấm của các thành viên Hội đồng đối với từng cơ quan, đơn vị.
Tổng hợp điểm đánh giá qua điều tra xã hội học đối với từng cơ quan, đơn vị. Tính điểm đạt được, Chỉ số CCHC, Chỉ số thành phần theo từng nội dung, tiêu chí, tiêu chí thành phần đối với từng đơn vị. Hội đồng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cá nhân được giao các nhiệm vụ triển khai đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC năm 2017 đối với các Sở, cơ quan ngang sở và UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm thường xuyên, định kỳ báo cáo Hội đồng tiến độ, kết quả triển khai (qua Tổ công tác).
Tổ công tác có trách nhiệm giám sát, đảm bảo công tác triển khai đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC năm 2017 đối với các sở, cơ quan ngang sở và ƯBND các quận, huyện, thị xã được thực hiện đảm bảo chất lượng, tiến độ theo Kế hoạch của UBND Thành phố.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Sẽ trao danh hiệu Anh hùng cho một số điển hình kinh tế tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:14
Hơn 2.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 24/12/2025 13:12
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ
Tin mới 24/12/2025 06:15
Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu cho đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
Tin mới 24/12/2025 06:14
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Tin mới 23/12/2025 19:02
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Tin mới 23/12/2025 16:22
Khai mạc ngày hội "Vì biển đảo xanh năm 2025"
Tin mới 23/12/2025 11:59
Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
Tin mới 23/12/2025 11:22
Thành phố Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, được bầu 32 đại biểu Quốc hội
Tin mới 22/12/2025 18:10
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quy định hạn mức chi trả tiền bảo hiểm tiền gửi
Tin mới 22/12/2025 12:06
