M
08:10 | 27/02/2018

Trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV cho 10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô

Tối 26/2, tại Nhà Văn hóa Học sinh Sinh viên thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ Thành đoàn - Hội liên hiệp thanh niên (LHTN)  - Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và Trao giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV, năm 2018” với sự tham gia của gần 400 các thầy thuốc trẻ tiêu biểu, các đoàn viên, hội viên, thanh niên Thủ đô.

trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do Bệnh viện Đa khoa Hà Đông: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do Trao tặng bản gốc thư Hồ Chủ tịch gửi tặng cán bộ y tế năm 1955
trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2018), đồng thời nhằm tôn vinh các y, bác sĩ trẻ tiêu biểu, một trong những lực lượng thanh niên có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội LHTN thành phố Hà Nội đã tổng kết công tác Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội năm 2017; tuyên dương và tặng bằng khen cho 43 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu; vinh danh và tặng bằng khen, biểu trưng cho 10 thầy thuốc trẻ Thủ đô xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm năm 2018.

trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do
Hội thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội nhận cờ thi đua xuất sắc của Hội LHTN thành phố Hà Nội.

Chia sẻ niềm vui khi là 1 trong 10 thầy thuốc được nhận Giải thưởng Đặng Thuỳ Trâm cao quý, điều dưỡng Hoàng Hồng Hà (khoa Ung bướu - Xạ trị Bệnh viện Hữu Nghị) cho biết: “Giải thưởng Đặng Thùy Trâm chính là nguồn cảm hứng, động lực cho cá nhân tôi cũng như các y bác sĩ khác phấn đấu vươn lên trong công tác chuyên môn, trau dồi y đức vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Cùng chung tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, Thượng úy, bác sĩ Nguyễn Hoàng Hiệp, (khoa Máu - Độc xạ - Bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện Quân y 103) bày tỏ quan điểm: Khi được vinh danh là một Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu, bác sĩ Hiệp cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Bác sĩ Hiệp đã tự hứa với bản thân sẽ cống hiến hết mình để lan tỏa cảm hứng cho những đồng nghiệp trẻ trong việc chăm lo sức khỏe nhân dân, cùng nhau góp phần hoàn thành tốt sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do
43 thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu được vinh danh tại buổi lễ.

Được biết, trong năm vừa qua bác sĩ Hiệp đã điều trị thành công hơn 100 bệnh nhân sốt xuất huyết, nhiều ca bệnh máu khó chẩn đoán. Song song với công tác chuyên môn, bác sĩ Hiệp còn luôn cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị. Hiện bác sĩ đang hoàn thành tốt nhiệm vụ học cao học tại Học viện quân Y. Trong năm, bác sĩ Hiệp đã tham gia 2 đề tài cấp nhà nước, thư ký 1 đề tài cấp bộ, đã đăng 3 bài báo trong các tạp trí trong năm 2017.

Đặc biệt, bác sĩ Hiệp còn tham gia tích cực các hoạt động do thành Đoàn Hà Nội và Trung ương Đoàn tổ chức. Trong năm, Bác sĩ tham gia hơn 10 đoàn khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí do bệnh viện, hội thầy thuốc trẻ Hà Nội, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức. Tham gia 5 lượt khám và vận động hiến máu tình nguyện. Trên cương vị Bí thư Chi đoàn, Bác sĩ đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện...

trao giai thuong dang thuy tram lan thu iv cho 10 thay thuoc tre tieu bieu thu do
10 thầy thuốc trẻ tiêu biểu Thủ đô lên nhận giải thưởng Đặng Thùy Trâm lần thứ IV

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội cho biết: Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội trong 26 năm xây dựng đã quy tụ được đông đảo hội viên là những y, bác sĩ năng động, sáng tạo, luôn tự rèn luyện và nâng cao y đức, trình độ chuyên môn. Đặc biệt lực lượng thầy thuốc trẻ Hà Nội đã và đang ngày càng khẳng định được vai trò nòng cốt, xung kích trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Thủ đô tiêu biểu và trao Giải thưởng Đặng Thùy Trâm là hoạt động thường niên của Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội được tổ chức 2 năm 1 lần. Qua 4 lần tổ chức đã có hơn 200 Thầy thuốc trẻ được tuyên dương và 40 Thầy thuốc được nhận Giải thưởng cao quý này.

Nguồn :