M
20:08 | 12/08/2018

Trao 80 suất quà cho người dân bị ảnh hưởng do lũ ở Chương Mỹ

Sáng 12/8, Ban thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Huyện đoàn Chương Mỹ đã tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 80 hộ dân bị thiệt hại nặng trong đợt ngập lụt vừa qua tại huyện Chương Mỹ.

trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my Tích cực triển khai các phương án phòng chống lũ
trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my Các cấp CĐ Thủ đô: Chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ
trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tặng quà CNVCLĐ và nhân dân vùng lũ Chương Mỹ
trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my
Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trần Văn Sỹ dẫn đoàn tình nguyện tới thăm và tặng quà cho người dân vùng bị ngập lũ.

Đến với người dân vùng bị ngập lũ huyện Chương Mỹ, Phó Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam Trần Văn Sỹ bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua.

Trong chuyến tình nguyện, đoàn đã trao 80 suất quà, mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng đến tận tay 80 hộ dân trong 3 xã Tốt Động, Hữu Văn và Hoàng Văn Thụ. Trong đó có những nhu yếu phẩm thiết yếu nhằm hỗ trợ bà con vùng ngập lũ như: Nước mắm, dầu ăn, xà bông tắm,…và một phần tiền mặt.

trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my
Đoàn trao 80 xuất quà, mỗi suất trị giá 350 nghìn đồng đến các hộ dân trong 3 xã.

Đồng thời, đoàn tình nguyện cũng hỗ trợ cho xã Nam Phương Tiến và Tốt Động 40 chiếc áo phao, đây là 2 xã có những điểm bị ngập sâu nhất trong đợt lũ lụt vừa qua. Đặc biệt, đoàn cũng trích một phần kinh phí hỗ trợ mua vở viết nhằm động viên khi các em học sinh sắp bước vào năm học mới. “Hy vọng với những món quà nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ giúp bà con nhân dân vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”, ông Trần Văn Sỹ bày tỏ quan điểm.

trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my
Các phần quà đều được trao tới tận tay người dân .

Theo anh Hoàng Minh Tiến, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông: Hàng năm Đoàn thanh niên của Bộ đều có kế hoạch tổ chức các hoạt động tình nguyện đến khắp mọi miền của đất nước. Và vừa qua, tại huyện Chương Mỹ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 dẫn đến nhiều xã trong huyện bị ngập úng nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con nhân dân. Trên thực tế đó, chúng tôi tổ chức đợt tình nguyện, trao quà cho bà con 3 xã bị ảnh hưởng nặng nề nhất nhằm sẻ khó khăn, chung tay giúp đỡ người dân giảm nhẹ hậu quả thiên tai, vơi đi nỗi đau mất mát để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống sau khi nước rút.

trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my
Cũng trong chuyến tình nguyện, đoàn đã đến thăm hỏi và động viên 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, trong đó có gia đình anh Mai Thế Tiến, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương vợ mới mất vì bệnh nan y, để lại hai con nhỏ, một cháu 3,5 tuổi và một cháu 18 tháng tuổi.

Cũng theo Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, việc tổ chức đoàn thiện nguyện về trao quà, hỗ trợ người dân bị ngập lụt tại 3 xã trên cũng là một dịp để cho các đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về cuộc sống, cũng như những khó khăn của người dân vùng lũ lụt, thiên tai. Bởi vậy, đoàn không tổ chức trao quà tại UBND của các xã, mà phân chia các đoàn viên thanh niên đi về các hộ gia đình để trực tiếp trao quà.

trao 80 suat qua cho nguoi dan bi anh huong do lu o chuong my
Đoàn tình nguyện trao áo phao tại UBND xã.

Do thời gian bị ngập quá lâu nên hiện nay người dân các xã rất cần các nhu yếu phẩm để duy trì cuộc sống hàng ngày như nước sạch, lương thực, thực phẩm. Là một trong những hộ dân được nhận quà từ đoàn tình nguyện, anh Ngô Văn Ngát, thôn Mỹ Thượng, xã Hữu Văn xúc động: “Đây là những hành động rất thiết thực và có ý nghĩa bởi hoàn cảnh của bà con trong xã hiện nay đang rất khó khăn. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", chúng tôi chỉ mong sao cấp trên và các ban ngành, đoàn thể, mỗi nơi chỉ cần quan tâm, hỗ trợ địa phương thêm một chút thì người dân sẽ bớt cực hơn rất nhiều”.

Nguồn :