M
15:45 | 25/01/2019

Trao 100 suất quà Tết tới gia đình chính sách tỉnh Lạng Sơn

(LĐTĐ) Ngày 24/1, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã cùng đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đến thăm, tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Văn Lãng.  

truong ban tuyen giao trung uong tham tang qua tet tai lang son Tặng quà Tết tới nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Hòa Bình và Sơn La
truong ban tuyen giao trung uong tham tang qua tet tai lang son Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bắc Kạn
truong ban tuyen giao trung uong tham tang qua tet tai lang son Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết, động viên công nhân lao động

Thăm, động viên và chúc Tết đồng bào các dân tộc xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, đồng chí Võ Văn Thưởng vui mừng khi thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, địa phương đã có nhiều thành tích đáng khích lệ trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chính quyền các cấp đã có nhiều chủ trương, biện pháp và những việc làm tích cực, thiết thực để mỗi người dân vùng biên giới được đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đánh giá cao những nỗ lực của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhiều năm liền góp phần với Đảng, Nhà nước chăm lo Tết cho đồng bào nghèo. Năm nay, chương trình đã được mở rộng hơn và thu ngày càng hút sự quan tâm ủng hộ của xã hội.

truong ban tuyen giao trung uong tham tang qua tet tai lang son
Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Văn Lãng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng mong rằng, nhân dân vùng biên giới nói riêng và người dân tỉnh Lạng Sơn nói chung được đón Tết năm sau sung túc hơn năm trước. Những phần quà Tết được trao tặng góp phần mang đến một mùa Xuân ấm áp cũng như gửi gắm sự tri ân, tình cảm sâu nặng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới các gia đình chính sách và có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng được trao cho bà con xã Thụy Hùng hôm nay là một phần trong tổng số 2 triệu suất quà được các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động, trao tặng bà con nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Đây không chỉ là sự quan tâm của Đảng, nhà nước với đồng bào nghèo mà còn thể hiện tình cảm, sự chia sẻ của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ cả nước, mong muốn mang đến bà con nghèo một mùa xuân ấm áp, một cái tết đủ đầy hơn.

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã đến thăm và chúc Tết thương binh Phùng Văn Né (sinh năm 1943) ở thôn Nà Liền, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng và cụ bà Hoàng Thị Tỷ (sinh năm 1928) là mẹ liệt sĩ ở thôn Lũng Cùng, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.

P.V

Nguồn :