M
08:03 | 22/01/2019

Tặng quà Tết tới nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại Hòa Bình và Sơn La

(LĐTĐ) Cổng Thông tin nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) cùng Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam vừa đến thăm, tặng quà Tết cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Hòa Bình và Sơn La. Toàn bộ quà tặng được trích từ nguồn vận động được qua chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” triển khai qua Cổng 1400 năm 2018.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng quà Tết tại huyện Chương Mỹ
Tặng quà Tết cho người nghèo huyện Ba Vì
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Bắc Kạn
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết, động viên công nhân lao động

Nằm trong kế hoạch tặng quà và sổ tiết kiệm cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vui xuân, đón Tết, những ngày vừa qua, đại diện Cổng 1400 và Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã đến tặng quà trực tiếp từng gia đình nạn nhân tại một số tỉnh trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Hoà Bình và Sơn La. Tại đây, đoàn đã tặng mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà tết trị giá 300 ngàn đồng...

Tặng quà tới các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La

Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” triển khai bằng hình thức vận động nhắn tin qua Cổng 1400 từ năm 2011 đến nay, số tiền vận động ủng hộ đã góp phần giúp đỡ được nhiều nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn vượt qua bệnh tật, hỗ trợ sinh kế để ổn định cuộc sống. Riêng trong năm 2018, chương trình đã vận động ủng hộ được gần 93.000 tin nhắn tương đương số tiền gần 1,7 tỷ đồng.

Được biết trong dịp này, Hội Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam đã trích nguồn của chương trình để tặng quà và sổ tiết kiệm, hỗ trợ sửa chữa nhà cũ nát cho nạn nhân tại gần 20 tỉnh trên cả nước.

P.V

Nguồn :