TP.HCM: Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ em lĩnh án 3 năm tù giam
| (Infographic) - Kinh hoàng những vụ bạo hành trẻ mầm non gây nhức nhối | |
| Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ bị bắt tạm giam |
Tại phiên tòa, ba bị cáo gồm Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, giáo viên mầm non, chủ cơ sở Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (sinh năm 1994) và Phạm Như Huỳnh (sinh năm 1999) thừa nhận hành vi như cáo trạng đã truy tố; nhiều lần xin lỗi gia đình các trẻ mầm non và xin sự khoan hồng của pháp luật.
![]() |
| Các bị cáo nghe Tòa tuyên án. (Ảnh: Thành Chung/TTXVN) |
Hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo trong vụ án mang tính bạo lực rất cao, đánh vào các chỗ hiểm của trẻ như đầu, bụng, mạng sườn... Các bị cáo đã gây ra sự đau đớn về thân thể và sự khiếp sợ về tinh thần cho trẻ.
Hành vi của các bị cáo đã xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của công dân; xâm phạm quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục của trẻ em; gây bức xúc dư luận, gây mất an ninh trật tự địa phương, làm xấu uy tín của các nhà giáo và chính sách bảo vệ trẻ em của Nhà nước Việt Nam.
Các bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình, nhưng muốn trẻ nghe lời nên vẫn làm, thực hiện phương pháp phản giáo dục.
Trong vụ án này, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh có vai trò chính, là chủ cơ sở đã trực tiếp hành hạ 14 trẻ. Bị cáo Linh đã tuyển dụng hai bị cáo Đào và Huỳnh là những người không có chuyên môn, không có kinh nghiệm vào làm bảo mẫu tại cơ sở của mình.
Dù tại phiên tòa bị cáo Linh không thừa nhận đã chỉ đạo hai bị cáo Đào và Huỳnh đánh các trẻ, nhưng các bị cáo Đào và Huỳnh đều khai rằng nghe bà Linh nói phải đánh các bé thì các bé mới ngoan.
Mặt khác, với vai trò làm chủ cơ sở, nếu bị cáo Linh không cho phép các bảo mẫu đánh các trẻ, chắc chắn hai bị cáo Đào và Huỳnh sẽ không dám làm. Như vậy bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh đã có hành vi xúi giục người chưa thành niên là bị cáo Huỳnh phạm tội.
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 3 năm tù. Hai bị cáo Nguyễn Thị Đào 2 năm tù treo và bị cáo Phạm Như Huỳnh 1 năm 6 tháng tù treo, thời gian thử thách 3 năm. Hội đồng xét xử cũng tuyên buộc bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh phải bồi thường cho các gia đình bị hại có yêu cầu, mỗi gia đình 65 triệu đồng.
Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh do Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ, hoạt động từ cuối năm 2016, nhận chăm sóc khoảng 30 trẻ. Cuối tháng 11/2017, Linh thuê Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh để chăm sóc trẻ.
Trong quá trình chăm sóc trẻ, ba người đã dùng nhiều vật dụng khác nhau như dao, can nhựa, tay, chân... để đánh đập, đe dọa các trẻ được gửi tại đây, trong đó bé nhỏ nhất là 1 năm 2 tháng tuổi và lớn nhất là 5 năm 10 tháng tuổi.
Hành vi của cả ba người bị phát hiện khi phóng viên quay lại được cảnh các bé bị bạo hành dã man và đăng tải lên báo. Cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, đình chỉ hoạt động của cơ sở; đồng thời truy tố Linh cùng hai bảo mẫu.
Theo Thành Chung/ vietnamplus.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Tin nóng 05/12/2025 13:59
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
Tin nóng 03/12/2025 17:43
Bắt giữ 18 đối tượng tại Karaoke Monaza: Phá đường dây bóng cười, ma túy, đánh bạc
Tin nóng 01/12/2025 11:46
Khởi tố 14 đối tượng trong vụ gây rối, tranh chấp vị trí đỗ xe ô tô tại tầng hầm chung cư ở Nghĩa Đô
Tin nóng 30/11/2025 12:21
Đột kích ổ nhóm "sát phạt" bằng hình thức xóc đĩa trên sông Đuống, sông Hồng
Tin nóng 30/11/2025 12:20
Phát hiện gần 30.000 vòng bi giả mạo nhãn hiệu SKF tại Hà Nội
Tin nóng 28/11/2025 22:01
Tài xế bỏ xe, không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị xử lý hàng loạt lỗi vi phạm
Tin nóng 28/11/2025 12:51
Khởi tố Giám đốc Mailisa Phan Thị Mai và 7 đối tượng liên quan về tội Buôn lậu
Tin nóng 22/11/2025 06:18
Tội phạm công nghệ cao tấn công bằng trạm BTS giả
Tin nóng 18/11/2025 17:00
Loạt tài xế công nghệ bị phạt nặng vì che, dán biển số
Tin nóng 17/11/2025 13:20

