M
17:34 | 29/05/2018

Tổng LĐLĐ Việt Nam lên tiếng bảo vệ đoàn viên Hoàng Công Lương

Ngày 28/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Mai Đức Chính thay mặt tổ chức Công đoàn Việt Nam - đã ký văn bản gửi Tòa án nhân dân TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình về việc xét xử khách quan, công bằng đối với bị cáo Hoàng Công Lương.

tong ldld viet nam len tieng bao ve doan vien hoang cong luong Nếu bị phạt tù treo, BS Hoàng Công Lương có được tiếp tục làm việc?
tong ldld viet nam len tieng bao ve doan vien hoang cong luong Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình phải chịu trách nhiệm trong vụ tai biến chạy thận
tong ldld viet nam len tieng bao ve doan vien hoang cong luong Đảm bảo xét xử công bằng vụ 8 người chết khi chạy thận

Văn bản nêu rõ: Những ngày qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã theo dõi sát sao việc Tòa án nhân dân TP Hòa Bình xét xử bị cáo Hoàng Công Lương - bác sỹ, đoàn viên công đoàn khối Kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cùng một số bị cáo khác liên quan trong vụ chạy thận nhân tạo gây chết 9 người. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận và các cấp công đoàn hết sức quan tâm.

tong ldld viet nam len tieng bao ve doan vien hoang cong luong
Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Tòa án nhân dân TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án

Qua theo dõi quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa và những ngày đầu của phần tranh luận, cho thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới, phức tạp, cần được xem xét toàn diện, trong đó, có nhiều chứng cứ các luật sư cung cấp tại phiên toà, lời kêu oan của bị cáo Hoàng Công Lương và lời đề nghị tuyên bị cáo không phạm tội của bị hại và đại diện bị hại.

Với tư cách là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Tòa án nhân dân TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, trực tiếp là Hội đồng xét xử xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện các chứng cứ của vụ án; trong đó đặc biệt lưu tâm các chứng cứ gỡ tội cho bị cáo Hoàng Công Lương, không để làm oan người vô tội.

B.D

Nguồn :