M
14:23 | 12/08/2017

Tổng Công ty May 10 khánh thành ký túc xá cho công nhân

(LĐTĐ) Sáng nay (12/8), Tổng Công ty May 10 đã tổ chức khánh thành Ký túc xá 6 tầng khang trang dành cho hơn 200 lao động tại tổ 6 phường Sài Đồng, quận Biên, TP Hà Nội. Đây cũng là công trình gắn biển chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan Tổng Công ty May 10: Ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan May 10 là doanh nghiệp đầu tiên bàn giao sổ bảo hiểm xã hội
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan Trường Mầm non May 10 được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba

Tới dự lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và đại diện các ban, đơn vị của Tổng LĐLĐVN; ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty May 10; ông Lê Nho Thướng- Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; bà Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội và bà Phan Thị Thu Hằng- Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên.

tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Cắt băng khánh thành công trình ký túc xá May 10, đáp ứng chỗ ở cho 200 lao động (ảnh LN)

Báo cáo về công trình, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết: Mặc dù đã có ký túc xá (KTX) 2 tầng tại khuôn viên Trường Cao đẳng nghề với sức chứa trên 400 người nhưng May 10 quyết định đầu tư xây dựng thêm KTX cho người lao động trên nền của nhà điều dưỡng – khu bệnh xá cũ.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 7/2016 với tổng mức đầu tư 15,7 tỷ đồng với thiết kế 6 tầng, trong đó tầng 1 được bố trí làm khu vực để xe, quầy bán hàng dịch vụ, phòng bảo vệ; từ tầng 2 đến tầng 6 là khu vực phòng ở, đáp ứng bố trí chỗ ở cho khoảng 200 người, mỗi tầng có 4 phòng ở với bếp và vệ sinh khép kín. Các phòng được trang bị tiện nghi hiện đại: Điều hòa không khí, bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh đồng bộ, giường ở chuyên dụng 2 tầng...

Phát biểu tại lễ khánh thành công trình, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền- Tổng Giám đốc Tổng Công ty May 10 cho biết thêm: Tổng Công ty đầu tư thang máy, cầu thang bộ thoát hiểm, trang bị đầy đủ hệ thống mạng công nghệ thông tin, camera; đặc biệt đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống xử lý nước thải hiện đại nhất hiện nay.

tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định: Tổng Công ty May 10 là một trong những điểm sáng trong việc chăm lo cho người lao động và vì người lao động (ảnh LN)

Đánh giá cao sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Hội đồng quản trị, Đảng ủy và Công đoàn Tổng Công ty May 10 tới người lao động, bà Nguyễn Thị Thu Hồng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định: Tổng Công ty May 10 là một trong những điểm sáng, là đơn vị nhiều năm liền được bình chọn giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Việc chăm lo cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp, nhưng ở đây còn thể hiện tình cảm, tấm lòng đối với người lao động- đối tượng được coi là vốn quý của mình. Khi doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, người lao động được quan tâm, chăm lo tốt thì họ cũng sẽ quay trở lại phục vụ, cống hiến cho doanh nghiệp được tốt hơn.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng, qua theo dõi trên cả nước, mô hình như Tổng Công ty May 10 cũng có, nhưng điểm sáng này chưa phải là số đông. Bởi trên thực tế, nhiều nơi có điều kiện kinh phí nhưng gặp khó khăn về quỹ đất; có những nơi có diện tích đất nhưng tài chính gặp khó khăn; có nơi hội đủ cả hai điều kiện nhưng lãnh đạo doanh nghiệp chưa nhận thức đúng, đầy đủ vai trò, vị trí người lao động thì họ cũng chưa thực hiện xây dựng ngay những công trình như thế này.

“Mong rằng điểm sáng như Tổng Công ty May 10 sẽ được nhân lên, lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp. Đây cũng chính là thể hiện sự quan tâm đích thực để người lao động gắn bó với doanh nghiệp, đồng hành với sự phát triển bền bững của doanh nghiệp”, bà Nguyễn Thị Thu Hồng nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khánh thành diễn ra sáng nay (12/8):

tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Hiệp hội Dệt May VN, Công đoàn Dệt May VN, LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ quận Long Biên và Tổng Công ty May 10 kéo băng, gắn biển công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 Trần Quý Dân thăm nơi ở của công nhân trong ký túc xá
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Người lao động được bố trí nơi ở với đầy đủ tiện nghi và tiện ích khép kín
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Khu nấu ăn của công nhân gọn gàng, sạch sẽ
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Niềm vui của công nhân Tổng Công ty May 10 được đến ở trong khu ký túc xá khang trang
tong cong ty may 10 khanh thanh ky tuc xa cho cong nhan
Công trình ký túc xá May 10 được khánh thành trong niềm hân hoan của người lao động.

Nguồn :