M
11:23 | 17/05/2018

Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V:

Tinh thần của tuổi trẻ với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Theo Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V, năm 2018 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/5 tới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.

tinh than cua tuoi tre voi cuoc cach mang 40 Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy năm 2018 cho cán bộ đoàn thanh niên
tinh than cua tuoi tre voi cuoc cach mang 40 Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy qua tranh bích họa tuyệt đẹp
tinh than cua tuoi tre voi cuoc cach mang 40 Mong muốn được vay vốn để phát triển làng nghề

Tham dự đại hội có 336 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng qua nhiều bước. Đây là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc, có công trình phần việc, phát minh, sáng kiến trong lĩnh vực học tập, lao động…; đại diện tiêu biểu nhất trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đạo đức tốt, tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh niên; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và xã hội ghi nhận.

tinh than cua tuoi tre voi cuoc cach mang 40
Ảnh minh họa. (doanthanhnien.com.vn)

Trong 2 ngày diễn ra đại hội, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động tuyên dương, giao lưu sôi nổi như: Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; triển lãm “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”; tham dự lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V tại Hội trường Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; tham gia 5 nhóm hoạt động giao lưu, an sinh xã hội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; trồng vườn cây thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tham gia giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu xuất sắc của đại hội tại trụ sở Báo Thanh niên....

Đại hội lần này có một số điểm mới như: Đại biểu tham quan, trải nghiệm thực tế tại các địa điểm văn hóa, lịch sử; khu công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; giao lưu với các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; thực hiện công trình vườn cây của đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; triển lãm “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” được xây dựng theo hình thức hiện đại và có độ tương tác cao với đại biểu dự đại hội.

Đặc biệt, thể hiện được tinh thần của tuổi trẻ với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (công nghiệp 4.0), Ban Tổ chức đã xây dựng ứng dụng cung cấp thông tin về đại hội trên điện thoại di động dành cho các đại biểu tham dự: thông tin về chương trình, lịch hoạt động, các bài viết vê gương sáng thanh niên, tủ sách Bác Hồ... (App Gương sáng thanh niên trên điện thoại di động).

Ứng dụng này được xây dựng và phát triển với mong muốn trở thành cơ sở dữ liệu về các tấm gương thanh niên trên các lĩnh vực được Trung ương Đoàn tuyên dương. Ứng dụng không chỉ dành cho đại biểu tham dự đại hội mà đoàn viên, thanh niên trong cả nước. Tại đây, đoàn viên, thanh niên và các tấm gương đã được tuyên dương sẽ kết nối để cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống, học tập, lao động sản xuất.

Nguồn :