M
09:07 | 04/05/2018

Đoàn viên thanh niên quận Tây Hồ:

Mong muốn được vay vốn để phát triển làng nghề

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri là đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn quận Tây Hồ do Thường trực HĐND quận Tây Hồ và Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội ứng cử tại đây tổ chức đã có 12 ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên, trong đó, tập trung vào một số nội dung như:

mong muon duoc vay von de phat trien lang nghe Năm 2018, quận Tây Hồ tiếp tục phát triển toàn diện
mong muon duoc vay von de phat trien lang nghe LĐLĐ quận Tây Hồ: Thành công từ cách làm sáng tạo
mong muon duoc vay von de phat trien lang nghe

Vấn đề tuyển sinh vào đại học; vay vốn khởi nghiệp; đầu ra đối với cán bộ đoàn sau khi hết tuổi Đoàn; phụ cấp đối với các chức danh phó bí thư đoàn xã, phường, thị trấn; thiếu sân chơi cho các bạn đoàn viên thanh niên; các vấn đề về phát triển du lịch, làng nghề; trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ trên địa bàn.

Bí thư Đoàn phường Tứ Liên Phạm Minh Phúc cho hay, hiện nhu cầu về sân chơi, điểm sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên ngày càng trở nên bức thiết. Tuy nhiên, các thiết chế văn hóa dành cho thanh niên trên địa bàn quận chưa thực sự đáp ứng được. Cụ thể, trên địa bàn phường Tứ Liên và nhiều phường khác hiện vẫn chưa có nhà văn hóa phường, các sân chơi danh cho thanh niên vẫn chưa được quan tâm đầu tư.

Trong khi đó, nhà văn hóa tại các khu dân cư còn chật hẹp, cá biệt có những nơi phải sử dụng nhờ những địa điểm khác... Đây là những khó khăn cho đoàn cơ sở trong quá trình tổ chức các hoạt động. Đề nghị các đồng chí lãnh đạo quận quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh công tác xây dựng các công trình văn hóa, quan tâm hơn nữa, đầu tư kinh phí xây dựng các sân chơi cho đoàn viên thanh niên.

Nguyễn Công

Nguồn :