M
15:30 | 07/07/2018

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh:

Tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

Trong 6 tháng đầu năm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính dân chủ, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

tich cuc day manh cac phong trao thi dua yeu nuoc Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
tich cuc day manh cac phong trao thi dua yeu nuoc Biểu dương người tốt việc tốt và điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước
tich cuc day manh cac phong trao thi dua yeu nuoc Huyện Đông Anh biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, trong 6 tháng đầu năm Ủy bản Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính dân chủ, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

tich cuc day manh cac phong trao thi dua yeu nuoc
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã khen thưởng cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động vì biển đảo Việt Nam

Cụ thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 7.596 đối tượng trong diện hộ nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 2 tỷ 200 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa, xây mới 18 nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái trị giá 360 triệu đồng; các tổ chức thành viên đã phối hợp với các ngân hàng, quỹ tín dụng giải ngân số tiền 306 tỷ 606 triệu cho 38.971 lượt người vay, vận động hội viên các ngành đoàn thể từ huyện tới cơ sở giúp đỡ nhau về giống vốn, vật tư nông nghiệp không lấy lãi với số tiền 278 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh cũng đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nổi bật như cuộc vận động ủng hộ Quỹ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo được trên 1 tỷ 800 triệu đồng; đối với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã huy động nhân dân đóng góp được trên 5 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động. Thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đã tổ chức 7 hội chợ, 2 hội chợ hoa Xuân, 5 hội chợ Thương mại và 19 chuyến hàng Việt đưa về các khu dân cư. Trong thực hiện tang văn minh, toàn huyện có 563/671 ca người chết được đưa đi hỏa táng đạt tỷ lệ 83,9%, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tham gia 912 buổi tiếp công dân, tiếp nhận 202 đơn thư của công dân, trong đó đã chuyển 108 đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 với 5 nội dung trọng tâm, đồng thời tổng kết cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2018. Cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2018 tại huyện Đông Anh được phát động từ ngày 2/2/2018, qua một thời gian vận động, tính đến ngày 31/5, toàn huyện đã huy động được số tiền trên 2 tỷ 200 triệu đồng, đạt 106% chỉ tiêu. Tiêu biểu trong đó là các đơn vị như Tàm Xá, Tiên Dương, Cổ Loa, Võng La, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh, phòng GD&ĐT huyện…. đã xuất sắc vượt chỉ tiêu được giao.

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 15 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện cuộc vận động vì biển đảo Việt Nam năm 2018 trên địa bàn huyện.

Nguồn :